Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) vừa đề xuất phương án quản lý chất Ethoxyquin (chất ôxy hóa có trong thức ăn thủy sản) trong sản xuất, kinh doanh thức ăn thủy sản.

Hiện các thị trường lớn của Việt Nam như Nhật Bản, EU, Mỹ đều chỉ cho phép sử dụng Ethoxyquin với ngưỡng tối đa là 150 ppm áp dụng cho thức ăn chăn nuôi.

Thời gian gần đây, việc xuất khẩu tôm Việt Nam vào các thị trường này gặp khó khăn vì “ngưỡng” Ethoxyquin này. Tuy nhiên, theo Cục Thú y, việc cám sử dụng Ethoxyquin trong sản xuất thức ăn thủy sản tại Việt Nam là không cần thiết. Trên cơ sở quy định của các thị trường nhập khẩu lớn nói trên, Cục Thú y đã đề xuất phương án quản lý chất Ethoxyquin trong sản xuất, kinh doanh thức ăn thủy sản.

Nguồn: Vinanet