(VINANET) – Sản lượng cà phê của Tanzania trong năm tài khóa 2014/15 đạt tới 1,15 triệu bao do chu kỳ hai năm một lần.

Chính phủ Tanzania đã đưa ra một kế hoạch chiến lược mục tiêu là tăng gấp đôi sản lượng vào năm 2021. Xuất khẩu trong năm tài khóa 2014/15 được dự kiến đạt mức cao kỷ lục 975 nghìn bao.

Tanzania sản xuất cả cà phê robusta và arabica. Arabica được trồng trên sườn dốc núi Kilimanjaro và Meru tại khu vực phía bắc và tại cao nguyên Mbeya và Ruvuma ở khu vực phía bắc. Cà phê robusta được trồng dọc theo hồ Victoria tại khu vực phía Tây. Hiện nay tỷ lệ arabica và robusta chiếm tỷ lệ gần ngang nhau. Việc thu hoạch xảy ra từ tháng 7 đến 12 trong các khu vực phía bắc và nam và từ tháng 5 đến tháng 10 trong khu vực phía tây.

H.Lan

Nguồn: Vinanet/ Reuters