Giá cải xanh tại Long Xuyên (An Giang) tăng 500 đ/kg so với tuần trước. Giá dưa leo, bí đỏ tăng 1000 đ/kg. Tại thành phố Hồ Chí Minh giá cải xanh tăng 1500 đ/kg, giá dưa leo tăng 2000 đ/kg.

Tuy nhiên, cũng có một số loại rau màu giảm nhẹ tại An Giang và TP. Hồ Chí Minh như cải trắng giảm 1500 đ/kg, cà chua giảm từ 1000 - 3000 đ/kg. Giá khoai lang tuần đầu tháng 11 vẫn ổn định so với tuần trước. Khoai tím nhật có giá 3.600đ/kg và khoai trắng sữa là 1.500đ/kg. Diện tích khoai tím nhật ở huyện Bình Tân còn khoảng 200ha đang trong độ tuổi 5,5 tháng trở lên. Trong thời gian này, nông dân đang bắt đầu thu hoạch khoai nên giá khoai có thể sẽ biến động trong thời gian tới.

Về các loại trái cây:  trong tuần giá cam Sành tại một số tỉnh phía Nam như Vĩnh Long, Tiền Giang giảm khoảng 1.000đ/kg và đang có giá 4.000đ/kg. Nguyên nhân của việc giảm giá này là do dội hàng ở các chợ đầu mối lớn như Miền Trung, Hà Nội, Tp.HCM. Bên cạnh đó, còn do ảnh hưởng của quýt Thái (màu vàng, vị ngọt) về rất nhiều nên giá trái cây trong nước giảm. Còn giá bưởi 5 Roi mua tại vườn nông dân thì vẫn bình ổn so với tuần trước và đang có giá 2.300đ/kg. Hiện tại giá bưởi ổn định là do thị trường tiêu thụ cũng như các chợ đầu mối lớn đã cân bằng được giữa cung và cầu nên giá không tăng.

Giá rau tươi các loại tại một số tỉnh phía Nam tuần đến ngày 06/11/09

Mặt hàng

ĐVT

Long Xuyên(An giang)

Hoà Thành(Tây Ninh)

Thủ Đức (TP.HCM)

 

 

Đơn giá

So tuần trước

Đơn giá

So tuần trước

Đơn giá

So tuần trước

Bắp cải trắng

đ/kg

3.000

=

4.000

=

3000

- 1500

Cà chua

đ/kg

4.000

- 1000

8.000

+ 2000

6.000

- 3000

Cải xanh

đ/kg

3000

+ 500

6.000

+ 1000

7500

+ 1500

Cà rốt

đ/kg

-

-

-

-

7.500

=

Bí đao

đ/kg

2.500

+500

5.000

+ 1.000

4.500

+ 1000

Dưa leo

đ/kg

4.000

+ 1000

6.000

+ 2000

5500

2000

Bí đỏ

đ/kg

4000

+ 1000

2.800

- 200

2.500

- 200

Giá trái cây tại một số tỉnh miền Nam tuần đến ngày 06/11/09

Mặt hàng

ĐVT

Vũng Liêm (Vĩnh Long)

Thủ Đức(TP. Hồ Chí Minh)

 

 

Đơn giá

So với tuần trước

Đơn giá

So với tuần trước

Bưởi Năm Roi

đ/kg

2.300-2.500

=

5.500

=

Cam Sành

đ/kg

4.000

- 1000

7.000

=

Đủ đủ chín

đ/kg

4.500-5.500

=

4.500

+ 500

Chuối ta xanh

đ/kg

2.000-2.200

=

2200

=

Chuối ta chín

đ/kg

2.200-2.400

100 - 300

2500

=

Dưa hấu

đ/kg

6.000

=

6.000

=

Mãng cầu ta

đ/kg

24.000

=

25.000

=

Chôm chôm

đ/kg

7.000

=

6.500

+ 1000 - 1500

Nguồn: Vinanet