Ma Yong, một quan chức cap cấp thuộc Hiệp hội Công nghiệp thực phẩm quốc gia Trung Quốc cho biết nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề an toàn thực phẩm của Trung Quốc là việc sử dụng các phụ chất không được phép.

Để giải quyết tốt hơn vấn đề an toàn thực phẩm, Trung Quốc đã phê chuẩn Luật An toàn thực phẩm ngày 28/2/2009, có hiệu lực từ ngày 1/6/2009.

Luật này được coi là một bước mới thúc đẩy cải thiện an toàn thực phẩm tại Trung Quốc thông qua việc kiểm soát và giám sát chặt chẽ, các tiêu chuẩn an toàn cao, thu hồi các sản phẩm không đạt chuẩn và trừng phạt nặng các công ty, cá nhân vi phạm.

Nguồn: Thương Vụ Việt Nam tại Hồng Kôn

Nguồn: Internet