Xuất khẩu xe đã qua sử dụng của Hàn Quốc đã tăng lên mức kỷ lục về giá trị và số lượng trong năm 2007, nhờ doanh số bán mạnh ở châu Á.

Theo Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA), tổng cộng 220.918 chiếc xe hơi và xe tải đã qua sử dụng của Hàn Quốc đã được bán trên toàn cầu trong năm 2007, tăng 9,5% so với năm trước đó. Kim ngạch xuất khẩu tăng 21,4% về giá trị với 820 triệu USD.

Theo KITA, mức cầu mạnh từ Việt Nam và các thị trường mới ở Trung Á đã khiến xuất khẩu gia tăng. Giá cả xe hơi cũng tăng sau khi một số nước nhập khẩu đặt ra hạn chế nhập khẩu những chiếc quá cũ.

Việt Nam là điểm đến xuất khẩu số 1 đối với xe đã qua sử dụng trong năm ngoái, tăng 125% về giá trị lên 134 triệu USD. Nga cũng chứng kiến mức tăng nhập khẩu xe đã qua sử dụng từ Hàn Quốc với 109 triệu USD.

Nhập khẩu xe đã qua sử dụng từ Hàn Quốc đến châu Á đã tăng 40% về số lượng.

Xuất khẩu của Hàn Quốc đến khu vực Trung Đông, thị trường lớn nhất thế giới đối với xe đã qua sử dụng, đã giảm 12,3% xuống còn 90.143 chiếc tương đương 289 triệu USD trong năm vừa qua.

Nguồn: Internet