Xuất khẩu thịt bò của Mỹ đang tiến gần đến mốc 1 tỷ USD/tháng. Trong 7 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu thịt bò của Mỹ đạt 822.830 tấn, tương đương 5,58 tỷ USD,tăng 18% về khối lượng và tăng 30% về kim ngạch so với cùng kỳ năm trước. So với năm 2018 - năm xuất khẩu thịt bò Mỹ đạt kỷ lục, thì cũng tăng 6% về khối lượng và 17% về kim ngạch.
Ông Dan Halstrom - Chủ tịch Liên Hiệp xuất khẩu thịt của Mỹ - USMEF cho biết, xuất khẩu thịt bò của Mỹ trong tháng 7/2021 tăng là một tin vui cho ngành thịt bò Mỹ vì dịch COVID vẫn đang ảnh hưởng đến dịch vụ thực phẩm toàn cầu cũng như những khó khăn trong vận chuyển xuất khẩu. Nhu cầu thịt bò vẫn tiếp tục tăng và giá thịt bò đạt kỷ lục.
Xuất khẩu thịt bò của Mỹ gần chạm mốc 1 tỷ USD/tháng
Thịt bò của Mỹ xuất khẩu chủ yếu sang Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan, trong tháng 7/2021 khối lượng xuất khẩu tương đối ổn định so với năm ngoái nhưng giá vẫn tăng.
Xuất khẩu thịt bò sang Trung Quốc trong tháng 7/2021 cũng tiếp tục tăng trưởng mạnh, đạt kỷ lục 18.021 tấn, trị giá 150,5 triệu USD; tính chung, 7 tháng năm 2021 tăng khoảng 1.000% so với cùng kỳ năm trước cả về khối lượng (đạt 99.022 tấn) và kim ngạch (đạt 773 triệu USD). Thịt bò Mỹ chiếm 5% trong tổng kim ngạch nhập khẩu thịt của Trung Quốc và Mỹ hiện là thị trường cung cấp chủ yếu thịt bò chay làm từ ngũ cốc cho Trung Quốc.

Nguồn: Vinanet/VITIC/euromeatnews