Xuất khẩu thịt lợn và nội tạng của Mỹ trong 10 tháng năm 2021 đạt 2,58 triệu tấn, tăng nhẹ so với mức kỷ lục của năm 2020, mặc dù xuất khẩu sang thị trường chủ yếu trước đây là Trung Quốc giảm 23%, đạt 618.000 tấn, nhưng xuất khẩu sang Mexico tăng 30%, đạt 761.000 tấn. Các thị trường nhỏ hơn là Colombia và Philippines cũng tăng trưởng mạnh.
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, Dan Halstrom cho biết: USMEF luôn ưu tiên đa dạng hóa thị trường, đây là điều rất quan trọng khi ngành công nghiệp thịt đỏ phải đối mặt với những thách thức về vận chuyển và chi phí đầu vào tăng.
Trong tháng 10/2021 xuất khẩu thịt lợn của Mỹ đạt 226.206 tấn, tương đương 618,8 triệu USD, giảm 7% về khối lượng và giảm 3,5% về kim ngạch so với tháng 10/2020. Trong đó, xuất khẩu thịt lợn sang Mexico tháng 10/2021 tiếp tục tăng lên mức cao 83.929 tấn, tương đương 143,8 triệu USD, tăng 38% về khối lượng và tăng 37% về kim ngạch. Tính chung 10 tháng năm 2021, xuất khẩu sang Mexico đạt 707.157 tấn, trị giá 1,38 tỷ USD, tăng 28% về khối lượng và tăng 55% về kim ngạch so với cùng kỳ năm trước và cũng tăng mạnh so với tốc độ kỷ lục cả năm 2017 sang Mexico đạt 800.000 tấn, tương đương 1,5 tỷ USD.
Theo dự báo mới nhất của USDA, năm 2021 xuất khẩu thịt lợn của Mỹ (không bao gồm nội tạng) sẽ giảm 1% và dự kiến sẽ tăng 3% vào năm 2022.

Nguồn: Vinanet/VITIC/ThePigsite