Giá ngô giao tháng 12 giảm 2-3/4 cent xuống mức 5,53-3/4 USD/bushel và giá đậu tương tháng 11 kết thúc giảm 7 cent xuống mức 13,29-3/4 USD/bushel. Giá lúa mì tháng 9 giảm 7-3/4 cent xuống 7,11-1 / 4 USD/bushel.
Công ty công nghệ vũ trụ Maxar cho biết: "Mưa vào cuối tuần qua ở miền trung nước Mỹ đã ủng hộ các vùng đồng bằng trung tâm và phía bắc và tây-trung Trung Tây. Lượng mưa gần đây đã cải thiện độ ẩm của đất ... có lợi cho ngô và đậu tương.

Doanh số bán ngũ cốc của Mỹ đã chậm lại so với một năm trước. Nhập khẩu đậu tương của Bắc Kinh trong tháng 7 đã giảm so với cùng kỳ năm trước.

Bộ Nông nghiệp Mỹ đánh giá 64% sản lượng ngô của Mỹ từ tốt đến xuất sắc, tăng 2 điểm phần trăm so với tuần trước, trong khi các nhà phân tích cho biết trung bình dự kiến không có thay đổi. Xếp hạng đậu tương được duy trì ổn định, đúng như dự đoán, với 60% sản lượng hạt có dầu từ tốt đến xuất sắc.
Các nhà giao dịch đang chờ đợi báo cáo cung/cầu hàng tháng của USDA vào thứ 5, trong đó chính phủ dự kiến sẽ giảm ước tính về sản lượng ngô và đậu tương của Mỹ.
Sự sụt giảm của dầu thô ảnh hưởng đến giá ngô, đậu tương và su su tương lai, phản ánh mối quan hệ của các thị trường đó với nhiên liệu sinh học.
Don Roose, chủ tịch của US Commodities có trụ sở tại Iowa, cho biết: “Độ ẩm có thể ảnh hưởng đến một số khu vực khô hạn ... (và) các thị trường bên ngoài đang chịu rất nhiều áp lực.
Sự không chắc chắn về nhu cầu xuất khẩu đối với ngũ cốc của Mỹ đã gây thêm áp lực, mặc dù USDA đã xác nhận việc bán riêng 104.000 tấn đậu tương vụ mới của Mỹ đến các điểm đến không xác định. Thông báo này theo sau việc bán thêm 300.000 tấn đậu tương vào tuần trước cũng như 131.000 tấn sang Trung Quốc.
Tuy nhiên, doanh số bán ngũ cốc của Mỹ đã chậm lại so với một năm trước. Nhập khẩu đậu tương của Bắc Kinh trong tháng 7 đã giảm so với cùng kỳ năm trước.
 

Nguồn: VITIC/Reuters