Giá lúa mì kỳ hạn tại Chicago giảm mặc dù lo ngại về nguồn cung toàn cầu và dự báo mùa vụ của Nga giảm đã tạo ra một mức sàn cho thị trường. Giá đậu tương tăng phiên thứ hai liên tiếp và ngô tăng cao hơn.
Tobin Gorey, giám đốc chiến lược nông nghiệp tại Commonwealth Bank of Australia, cho biết: “Thị trường đang tiếp tục điều chỉnh để giảm đáng kể ước tính vụ lúa mì của Nga.
Giá lúa mì được giao dịch trên sàn Chicago giảm 0,6% xuống 7,22-1/2 USD/bushel. Thị trường đóng cửa tăng 2,2% vào thứ 3.
Giá đậu tương tăng 0,3% lên 13,41 USD/bushel và giá ngô tăng 0,1% lên mức 5,53-3/4 USD/bushel.
Nga, nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới, dự kiến vụ mùa sẽ thấp hơn cho năm 2021/22.
Lúa mì nhận được hỗ trợ bổ sung do lo lắng về việc thắt chặt nguồn cung toàn cầu sau khi mưa ảnh hưởng đến chất lượng xay xát của vụ thu hoạch của Pháp.
USDA xác nhận doanh số bán riêng 132.000 tấn đậu tương Mỹ cho Trung Quốc và 130.000 tấn khác đến các điểm đến không xác định, đây là đợt bán hàng mới nhất trong đợt bán đậu tương của Mỹ gần đây.
USDA vào cuối ngày thứ 2 đã đánh giá 64% sản lượng ngô của Mỹ trong tình trạng tốt đến xuất sắc, tăng 2 điểm phần trăm so với tuần trước, trong khi hầu hết các nhà phân tích dự kiến sẽ không có thay đổi.
 

Nguồn: VITIC/Reuters