Nhập khẩu thịt gia cầm tươi sống và đông lạnh năm 2021 đạt 242.200 tấn, tương đương 411,6 triệu USD, tăng 5,8% về khối lượng và tăng 28,6% về kim ngạch so với năm 2020.
Nhập khẩu cá tươi và đông lạnh vào thị trường Nga năm 2021 đạt 433.600 tấn, tương đương 1,33 tỷ USD, tăng 9,9% về khối lượng và tăng 18,8% về kim ngạch.
Một trong những nguyên nhân khiến nhập khẩu thịt lợn giảm là do chương trình nhập khẩu các sản phẩm thay thế thịt lợn. Kể từ năm 2014, khi chương trình này được triển khai, đến năm 2020, nhập khẩu thịt lợn giảm khoảng 65%, phù hợp với kế hoạch của chính phủ Nga.
Năm 2021, nhiều nhà hàng tại Nga đã phàn nàn về tình trạng khan hiếm thịt bò trên thị trường nội địa. Báo cáo của Interfax dẫn lời ông Sergey Mironov - Phó chủ tịch Liên đoàn các nhà hàng và khách sạn (FRiO) của Nga cho rằng thị trường nội địa thiếu hụt nguyên liệu thịt bò hoa để chế biến bít tết do tăng mạnh xuất khẩu, trong khi lượng nhập khẩu từ nước ngoài ít, làm tăng sự cạnh tranh giữa các công ty chế biến trong nước.
Theo Ông Mironov, tình trạng thiếu cạnh tranh trong sản xuất thịt bò hoa không quá lo ngại trước khi Nga bị hạn chế nhập khẩu từ Australia, Achentina và Mỹ. 

Nguồn: Vinanet/VITIC/tadviser.com