Khối không khí lạnh này lệch đông kết hợp hội tụ gió yếu trên cao khiến các tỉnh vùng núi và trung du, ven biển Bắc Bộ mưa rào và dông, vài nơi mưa to. Lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 50mm. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Các tỉnh Tây Bắc Bộ, Đà Nẵng đến Phú Yên, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm mưa rào và dông, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế ngày nắng gay gắt.
Nắng nóng tại Quảng Bình đến Phú Yên còn duy trì đến khoảng ngày 7/4, sau đó giảm dần. Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nóng khả năng kéo dài nhiều ngày tới.
Dự báo thời tiết chi tiết hôm nay 5/4:
Hà Nội có mây, mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C, cao nhất 28-30 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông. Ngày nắng, riêng khu Tây Bắc nắng nóng đến nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 20-26 độ C, cao nhất 29-37 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, mưa rào, riêng vùng núi và trung du vài nơi mưa to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-26 độ C, cao nhất 27-30 độ C.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, chiều tối và đêm mưa rào. Ngày nắng, riêng phía nam nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 35-38 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm mưa rào. Ngày nắng, riêng phía bắc (Đà Nẵng đến Phú Yên) nắng nóng đến nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 35-37 độ C.
Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm mưa rào. Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 33-37 độ C.
Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm mưa rào, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 34-37 độ C.

Nguồn: Vinanet/VITIC