• Dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng trong tuần trước
• Các nguồn tin cho biết OPEC+ sẽ xem xét tăng sản lượng dầu hơn nữa
• Cuộc họp của OPEC+ dự kiến diễn ra vào 7/9
• Dữ liệu kinh tế Mỹ cho thấy khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất
Giá dầu thô Brent giảm 65 cent, tương đương 1,0%, xuống còn 66,95 USD/thùng, trong khi giá dầu thô Mỹ giảm 49 UScent, tương đương 0,8%, xuống còn 63,48 USD/thùng.
Đây là mức đóng cửa thấp nhất của giá dầu Brent kể từ ngày 20 tháng 8.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết các công ty năng lượng đã bổ sung 2,4 triệu thùng dầu thô vào kho dự trữ trong tuần kết thúc vào ngày 29 tháng 8 khi các nhà máy lọc dầu bước vào mùa bảo dưỡng.
Đây là mức tăng bất ngờ về lượng dầu thô dự trữ so với mức giảm 2,0 triệu thùng mà các nhà phân tích dự báo trong một cuộc thăm dò của Reuters và cao hơn mức tăng 0,6 triệu thùng mà nhóm thương mại của Viện Dầu khí Mỹ (API) đã trích dẫn trong số liệu.
Tám thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất lớn OPEC+ sẽ xem xét việc tăng sản lượng thêm vào tháng 10 tại một cuộc họp vào 7/9.
OPEC+ đã đồng ý tăng mục tiêu sản lượng khoảng 2,2 triệu thùng/ngày từ tháng 4 đến tháng 9, bên cạnh việc tăng hạn ngạch 300.000 thùng/ngày cho UAE.
Tại nền kinh tế lớn nhất thế giới, một số dữ liệu kinh tế vĩ mô cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới đã tăng cao hơn dự kiến vào tuần trước, củng cố kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất trong tháng này.
Các ngân hàng trung ương, giống như Fed, sử dụng lãi suất để kiểm soát lạm phát. Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí vay tiêu dùng và có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nhu cầu dầu mỏ.
Tại Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu, các viện kinh tế hàng đầu đã cắt giảm dự báo tăng trưởng cho năm 2025 và 2026.