Dòng tiền chảy vào thị trường hàng hóa có sự chững lại trong ngày hôm qua, sau khi đã gia tăng mạnh trong nửa đầu tuần. Giá trị giao dịch toàn Sở giảm mạnh hơn 20% về mức 6.500 tỉ đồng. Tuy nhiên, giá trị của nhóm kim loại lại có sự bứt phá rõ rệt với mức tăng đến gần 70%, lên 1.500 tỉ đồng.

Kim loại bứt phá khi đồng dollar Mỹ suy yếu
Đóng cửa phiên hôm qua, bảng giá kim loại phủ kín trong sắc xanh. Giá vàng có phiên thứ 2 tăng liên tiếp với mức tăng 1,44% lên 1.841,72 USD/ounce. Trong khi đó, giá bạc và bạch kim đã lấy lại được sắc xanh với mức tăng lần lượt là 1,69% lên 21,9 USD/ounce và 3,17% lên mức 953,7 USD/pound.
Trong 5 phiên giao dịch gần nhất, giá bạc đã có 4 phiên tăng, tuy nhiên vẫn ở vùng thấp nhất trong vòng 2 năm qua. Nhóm kim loại quý chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ chủ yếu là do sự suy yếu của đồng Dollar Mỹ và mức giảm của lợi suất trái phiếu Mỹ 10 năm trong phiên hôm qua. Điều này đã làm giảm áp lực đối với chi phí nắm giữ vật chất, hỗ trợ cho đà tăng của bạc và bạch kim.
Ngoài ra, bất chấp những tín hiệu suy thoái từ Mỹ khi số đơn trợ cấp thất nghiệp trong tuần vừa qua đạt mức 218.000 người, mức cao nhất trong vòng 4 tháng, sự phục hồi tích cực của nền kinh tế Trung Quốc đã giúp bạc và bạch kim khôi phục sắc xanh. Hai mặt hàng này vốn là nguyên liệu đầu vào quan trọng cho các ngành sản xuất, đặc biệt là ô tô và điện tử, hai thế mạnh lớn trong nền kinh tế tại quốc gia này.