Giá trị giao dịch toàn Sở đạt trên 4.900 tỷ đồng, cao hơn gần 20% so với mức trung bình của tháng 10.

Giá kim loại đồng loạt hồi phục mạnh mẽ
Kết thúc phiên giao dịch ngày 01/11, giá các mặt hàng trong nhóm kim loại đều phục hồi mạnh mẽ nhờ vào sự suy yếu của đồng Dollar Mỹ. Giá bạc và bạch kim đều ghi nhận mức tăng mạnh trên 2% lần lượt lên 19,66 và 950,5 USD/ounce.
Dollar Index giảm mạnh trong phiên sáng đã hỗ trợ sức mua cho hầu hết các mặt hàng kim loại quý. Kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed giảm tốc trong quá trình tăng lãi suất từ tháng 12 là yếu tố lớn nhất khiến cho đồng Dollar có lúc giảm tới 0,7%. Trong các phát biểu gần đây, một vài quan chức Fed cho biết đã đến lúc để thảo luận lại về tiến trình tăng lãi suất.Theo Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá tương lai CFTC, vị thế mua ròng Dollar Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3. Tuy vậy, Dollar Index nhanh chóng tăng trở lại trong phiên tối, khi dữ liệu Cơ hội việc làm tháng 9 của Cục thống kê Lao động Mỹ cho thấy số vị trí tuyển dụng đạt 10,7 triệu, cao hơn so với kỳ vọng của thị trường. Điều này đồng nghĩa với việc cứ 1 người Mỹ tìm việc thì có 2 vị trí trống. Thị trường lao động vững mạnh tạo điều kiện cho Fed giữ khả năng tăng lãi suất mà không phải quá lo ngại về ảnh hưởng đến nền kinh tế.

Trong khi đó, giá các mặt hàng kim loại cơ bản được hỗ trợ với thông tin Trung Quốc có thể sắp xem xét để mở cửa trở lại, dù chưa có thông tin chính thức. Bên cạnh đó, nhập khẩu đồng tăng 2,36% so với tháng trước, đạt 509.954 tấn cũng hỗ trợ tâm lý thị trường, bất chấp các khó khăn hiện tại của các công ty xây dựng. Giá đồng tăng 2,89% lên 3,47 USD/pound, trong khi đó giá quặng sắt tăng 1,21% lên 78,1 USD/tấn. Giá nickel trên sở LME tăng mạnh 7% lên 23.450 USD/tấn trong bối cảnh các nhà sản xuất cho biết sẽ đẩy mạnh hoạt động để phục vụ cho ngành xe điện.

Lực mua quay trở lại thị trường dầu thô
Kết thúc phiên giao dịch ngày 01/11, lực mua mạnh mẽ quay trở lại thị trường dầu thô sau 2 phiên giảm liên tiếp, được hỗ trợ bởi đà suy yếu của đồng Dollar Mỹ và kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ tại Trung Quốc. Giá dầu WTI kỳ hạn tháng 12 trên Sở NYMEX đóng cửa tăng 2,13% lên mức 88,37 USD/thùng, dầu Brent kỳ hạn tháng 1 trên Sở ICE tăng 1,98% lên mức 94,65 USD/thùng.