Dữ liệu từ CoinShares cho thấy lĩnh vực tiền điện tử chứng kiến dòng tiền chảy ra tuần thứ 4 liên tiếp, phần lớn rơi vào bitcoin.
Theo đó, dòng tiền chảy ra khỏi tiền điện tử trong tuần kết thúc vào 30/7 là 19,5 triệu USD, trong đó riêng bitcoin là 19,7 triệu USD. Tuy nhiên, các sản phẩm iền điện tử và kỹ thuật số khác như Ripple và Polka Dot đã cho thấy dòng tiền chảy vào trong tuần qua, dù giá trị không nhiều.
gia bitcoin hom nay 3/8

Giá bitcoin trong 24 giờ qua

James Butterfill, chiến lược gia đầu tư của CoinShares, cho biết dòng tiền chảy ra từ Bitcoin bất chấp sự phục hồi giá gần đây, "cho thấy các nhà đầu tư đang tranh thủ giá tăng mạnh gần đây để chốt lời".
Báo cáo cho biết dòng tiền ra, được thúc đẩy bởi hành động giá tiêu cực vào giữa tháng 5, đã đạt tổng cộng 295 triệu đô la, chiếm 1% tổng tài sản được quản lý. Tuy nhiên, dòng tiền vào bitcoin từ đầu năm đến nay vẫn ở mức cao 4,1 tỷ USD.
Bitcoin đã tăng khoảng 12,5% vào tuần trước, chạm mức cao nhất, sát 43.000 USD.
Nhà cung cấp dữ liệu chuỗi khối Glassnode, trong ghi chú mới nhất của mình vào thứ Hai, đã đưa ra một triển vọng không mấy lạc quan về bitcoin, theo đó cho biết họ đã chứng kiến sự tăng đột biến đáng chú ý trong tuần trước đối với các loại tiền kỹ thuật số “trẻ hơn”, hoặc những đồng tiền dưới một tuần tuổi, được bán ở nơi "giống như đáy đầu tư".
Glassnode cũng lưu ý rằng nguồn cung bitcoin tại các sàn giao dịch đã giảm, với "khối lượng tiền cực kỳ lớn" chảy ra khỏi các sàn giao dịch, có thể so sánh với dòng tiền đỉnh điểm được thấy vào tháng 11 năm 2020.
Ether, mã thông báo được sử dụng trong chuỗi khối Ethereum, cũng đã chứng kiến dòng tiền chảy ra gần 10 triệu đô la vào tuần trước, tuần thứ hai liên tiếp tiền chảy ra. Tuy nhiên, dòng vốn đầu tư vào các sản phẩm ether từ đầu năm đến nay vẫn đạt 957 triệu USD.
Một nâng cấp kỹ thuật lớn xuất hiện trên chuỗi khối Ethereum trong tuần này có thể làm tăng giá của nó một cách mạnh mẽ. Hôm 2/8, ether đã tăng 3% lên 2.633 USD.
Grayscale vẫn là công ty quản lý tài sản tiền điện tử lớn nhất, với 34,2 tỷ đô la tài sản đang được quản lý, tăng từ 28,5 tỷ đô la trong tuần trước.
Tài sản dưới sự quản lý của CoinShares, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai, ở mức 3,7 tỷ USD trong tuần gần nhất, tăng nhẹ so với 3,2 tỷ USD trước đó. 

Nguồn: VITIC / Reuters, Coindesk