Tỷ giá USD trong nước                                                                  

Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức 23.164 VND/USD (tăng 6 đồng so với hôm qua). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 22.750 VND/USD (không đổi) và bán ra ở mức 23.809 VND/USD (tăng 6 đồng so với hôm qua).

Giá USD tự do niêm yết ở mức mua vào 23.125 đồng/USD và bán ra 23.235 đồng/USD, giá mua và giá bán cùng tăng 55 đồng so với hôm qua.

Tỷ giá USD ngày 18/8/2021

đồng/USD

Tỷ giá Euro ngày 18/8/2021

đồng/Euro

Tỷ giá ngoại tệ ngày 18/8/2021

đồng

Tỷ giá ngoại tệ ngày 18/8/2021: USD thị trường tự do tăng, ngân hàng thương mại giảm

T giá USD thế gii tăng

USD Index đạt 93,135 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam). Tỷ giá euro so với USD tăng 0,03% lên 1,1712. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,02% lên 1,3742. Tỷ giá USD so với yen Nhật đạt 109,58.

Theo Reuters, tỷ giá USD tiếp tục tăng nhờ nhu cầu đầu tư an toàn lên cao khi các nhà đầu tư lo lắng về tình hình chiến sự tại Afghanistan, sự chững lại của nền kinh tế Trung Quốc và tình trạng lây lan nhanh chóng của biến thể Delta COVID-19. Trước đó, sự sụt giảm mạnh hơn nhiều so với dự kiến trong doanh số bán lẻ của Mỹ đã hạn chế mức tăng của đồng bạc xanh vào thứ Ba (17/8). Tuy nhiên, điều này được bù đắp bởi sự gia tăng cao hơn dự báo trong sản xuất công nghiệp tại quốc gia này.

Karl Schamotta, Giám đốc bộ phận chiến lược thị trường của Cambridge Global Payments tại Toronto, cho biết cáo cáo doanh số bán lẻ đã xác nhận rằng người tiêu dùng Mỹ đang trở nên thận trọng hơn. Bên cạnh đó, bằng chứng về sự suy thoái của nền kinh tế Trung Quốc và bất ổn chính trị đang diễn ra ở Afghanistan đang khiến các nhà đầu tư rút lui khỏi các thị trường rủi ro cao.

Tại Afghanistan, Taliban tuyên bố muốn quan hệ hòa bình với các nước khác và sẽ tôn trọng quyền của phụ nữ trong khuôn khổ luật Hồi giáo trong cuộc họp báo chính thức đầu tiên sau khi chiếm giữ Kabul. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư tỏ ra nghi ngờ với những bình luận của Taliban.

Trên thị trường, đồng đô la New Zealand, giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần sau khi quốc gia này xác định trường hợp nhiễm COVID-19 đầu tiên kể từ tháng 2 khiến chính phủ phải công bố các biện pháp giãn cách xã hội ngắn hạn. Cụ thể, đô là New Zealand giảm 1,7% xuống còn 0,6904 USD sau khi rơi xuống 0,6900 USD, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 7. Trong khi đó, đồng đô la Úc cũng giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng sau khi biên bản cuộc họp chỉ ra ngân hàng trung ương nước này có quan điểm ôn hòa.

Hiện tại, giới giao dịch đang chờ đợi biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (FOMC). Một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã đưa ra một triển vọng ít ôn hòa hơn trong những tuần gần đây, nhưng quan điểm này không tính đến các công bố dữ liệu mới nhất như tâm lý tiêu dùng suy yếu trong bối cảnh gia tăng các trường hợp nhiễm COVID-19 và việc tăng cường các biện pháp phong tỏa xã hội có thể kìm hãm tăng trưởng kinh tế.

Nguồn: VITIC