Giá dầu Brent giao sau kết thúc tuần ở mức 75,55 USD/thùng. Dầu thô Mỹ (WTI) ở mức 74,56 USD/thùng.
Giá dầu giảm vào đầu tuần do cuộc đàm phán về sản lượng giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga, được gọi là OPEC + không đi đến thống nhất.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết các kho dự trữ xăng và dầu thô của Mỹ giảm và nhu cầu xăng đạt mức cao nhất kể từ năm 2019, báo hiệu kinh tế phục hồi nhanh.
Dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho thấy, lượng dầu thô dự trữ của Mỹ giảm 6,9 triệu thùng trong tuần trước (kết thúc ngày 2/7), xuống 445,5 triệu thùng. Con số này vượt dự báo của các nhà phân tích là giảm 4 triệu thùng. Dự trữ xăng cũng giảm 6,1 triệu thùng trong tuần trước, xuống 235,5 triệu thùng, nhiều hơn mức dự báo là giảm 2,2 triệu thùng.
Giá dầu giảm trong tuần qua do sự không thống nhất trong phiên thảo luận giữa các nhà sản xuất dầu mỏ lớn gồm Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) liên quan tới thỏa thuận gia tăng nguồn cung. Nga và Saudi Arabia kỳ vọng sẽ nâng dần sản lượng dầu mỏ một cách thận trọng trong vòng nửa cuối năm 2021. Tuy nhiên, UAE từ chối tăng sản lượng khai thác dầu mỏ lên 400.000 thùng/ngày mỗi tháng, theo đề xuất của Nga và Saudi Arabia.
Ngay cả khi giá dầu tăng lên 75 USD/thùng, các công ty dầu đá phiến của Mỹ vẫn giữ cam kết ổn định sản lượng.
Các nguồn tin OPEC + cho biết Nga đang cố gắng làm trung gian trong nỗ lực đạt được thỏa thuận tăng sản lượng. Nhà Trắng cho biết Mỹ đã có các cuộc đối thoại cấp cao với các quan chức ở Saudi Arabia và UAE.  
Sự lây lan toàn cầu của biến thể viruscorona Delta và lo ngại có thể ngăn chặn sự phục hồi kinh tế trên toàn thế giới cũng đè nặng lên giá dầu.
 

Nguồn: VITIC/Reuters