Dầu Brent tăng 73 cent, tương đương 0,8%, đạt mức 90,65 USD/thùng, trong khi dầu thô Mỹ (WTI) tăng 64 cent, tương đương 0,7%, đạt mức 87,51 USD/thùng.
Trong tuần, cả hai loại dầu này đều tăng khoảng 2%, sau mức tăng tuần trước là khoảng 5% đối với dầu Brent và khoảng 7% đối với dầu WTI.
Tuần này, thành viên OPEC Saudi Arabia và Nga đã gia hạn cắt giảm nguồn cung tự nguyện tổng cộng 1,3 triệu thùng/ngày đến cuối năm nay.
Tại Mỹ, các công ty năng lượng trong tuần này đã bổ sung thêm một giàn khoan dầu, tuần tăng đầu tiên kể từ tháng 6, theo công ty dịch vụ năng lượng Baker HughesBKR.O.
Thị trường dầu mỏ vẫn lo ngại về triển vọng nhu cầu ở Trung Quốc, quốc gia có tốc độ phục hồi chậm sau đại dịch và các cam kết kích thích không như mong đợi.
Dữ liệu hôm thứ Năm cho thấy tổng xuất khẩu và nhập khẩu của Trung Quốc giảm trong tháng 8.
Tại Đức, Hạ viện đã thông qua dự luật có thể giảm nhu cầu nhiên liệu hóa thạch trong tương lai bằng cách loại bỏ dần các hệ thống sưởi ấm bằng dầu và khí đốt tự nhiên.
Các nhà kinh doanh dầu mỏ cũng đang theo dõi xem liệu các ngân hàng trung ương ở Mỹ và châu Âu có tiếp tục chống lạm phát bằng cách tăng lãi suất hay không.
Tăng lãi suất có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế và giảm nhu cầu dầu mỏ.
Giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng tại Mỹ tăng 1%
Giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng tại Mỹ (LNG) tăng 1% lên mức cao nhất trong một tuần vào thứ Sáu (8/9) do dự báo thời tiết nóng hơn bình thường ít nhất là cho đến cuối tháng 9 và do giá khí đốt toàn cầu tăng.
Giá khí đốt kỳ hạn giao tháng 10 trên Sàn giao dịch hàng hóa New York tăng 2,6 cent, tương đương 1,0%, đạt 2,605 USD/mmBTU, đóng cửa cao nhất kể từ ngày 1 tháng 9.
Trong tuần, giá LNG hợp đồng của Mỹ đã giảm khoảng 6% sau khi tăng khoảng 9% vào tuần trước.
Lưu lượng khí tới 7 nhà máy xuất khẩu LNG lớn của Mỹ đã tăng lên mức trung bình 13,1 bcfd từ đầu tháng 9 đến nay từ 12,3 bcfd trong tháng 8. Con số này so sánh với kỷ lục hàng tháng là 14 bcfd trong tháng 4.

Nguồn: VITIC/Reuter