- Bộ Y tế Nhật đã yêu cầu đẩy nhanh việc thanh tra tôm hùm Canađa sau khi tìm thấy dư lượng PSP trong một vài mẫu tôm. Quyết định này được đưa ra chỉ ít ngày sau khi cơ quan này bãi bỏ lệnh cấm nhập tôm hùm từ Mỹ sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) cảnh báo về khả năng bị nhiễm độc từ chất màu xanh (tomalley) ở đầu con tôm. Những động thái của Bộ Y tế đã có tác động đáng kể tới thị trường tôm hùm Nhật Bản. Mỗi tuần có tới 250.000 pao (khoảng 113.000kilôgram) tôm hùm trị giá hơn 1 triệu USD được nhập khẩu vào thị trường này.
- Cựu thị trưởng New York, ông Giuliani đang tích cực thực hiện chiến dịch chống tham nhũng tại chợ thuỷ sản Fulton, loại bỏ 6 công ty thầu khoán và đâm đơn kiện nhà thầu Laro vốn giữ thế độc quyền tại đây.
- Cục Nghề cá biển Quốc gia Mỹ (NMFS) sẽ giảm mức phí quản lý thủy sản từ 3% trong các năm trước xuống 1,05% của mỗi pao thuỷ sản khai thác được.
- Ngành cá da trơn Mỹ đang nỗ lực tìm nhiều cách để vượt qua những khó khăn trong thời điểm này, khi mà chi phí nuôi cá càng ngày càng tăng lên. Diện tích nuôi cá da trơn đã giảm 12% tại 4 bang chuyên nuôi catfish, riêng tại bang Mississipi diện tích nuôi thả loại cá này đã giảm tới 30%.
- Chuỗi hàng ăn chuyên bán thuỷ hải sản McCormick and Schmick’s cho biết số lượng thực khách đã giảm trong quý II của năm nay, và còn cho biết đã dự đoán được tình hình này từ trước. Doanh thu của McCormick and Schmick’s đã giảm 4,9% trong quý II, và giảm tới 5,8% trong quý I. Người tiêu dùng tại Mỹ tiếp tục bị ảnh hưởng vì giá ga tăng cao trong bối cảnh nền kinh tế chung sụt giảm.
- Các chuyên gia về khí tượng thuỷ văn cho biết nhiệt độ nước của Đại Tây Dương đang ấm dần lên, nhiệt độ tăng dần lên về phía bắc, và có nhiều khả năng năm nay sẽ có bão lớn ở phía bắc Atlantic trong lãnh thổ Canađa.
- Chất lượng nước tại vùng vịnh Chesapeake không mấy cái thiện, hiện nay cua càng xanh, sò huyết, và các loài thuỷ sản khác đang phải sống trong môi trường nước bị nhiễm bẩn, cựu thượng nghị sĩ Gerald W.Womegrad cho biết.