Theo số liệu thống kê về sản lượng dầu mà Bộ năng lượng Mexico công bố, sản lượng dầu tại mỏ Cantarell đã giảm trong 10 tháng qua. Trước tháng 7 sản lượng dầu là 1,048 triệu thùng, từ tháng 7 đã giảm xuống là 1 triệu thùng.

Từ năm 1976, công ty dầu khí Mexico đã triển khai khai thác dầu mỏ tại mỏ dầu lớn nhất này, sản lượng dầu năm 2004 đạt mức đỉnh điểm, lên đến 2 triệu thùng. Sau đó sản lượng dầu của mỏ dầu này tứ đó giảm mạnh, giảm 1/3 sao với 60% sản lượng dầu trong cả nước năm 2004.

Các mỏ dầu khác đẩy mạnh khai thác thúc nhằm bù lại số thiếu hụt cho sản lượng dầu của Cantarell, nhưng sự giảm mạnh của sản lượng dầu tại Cantarell, khiến cho lượng xuất khẩu dầu mỏ của Mexico giảm mạnh. Theo các số liệu thống kê, sản lượng dầu trong tháng 7 của Mexico là 2,782 triệu thùng, giảm 200 nghìn thùng so với hồi tháng 1.

Cantarell là mỏ dầu lớn nhất của Mexico, với sản lượng lớn thứ 2 Thế giới. Theo dự đoán của Bộ Năng lượng Mexico, từ năm 2006 đến năm 2016, sản lượng của mỏ dầu này sẽ giảm 14%.

( VItinfo)

Nguồn: Internet