Trong phiên giao dịch ngày 18/8, giá đường thế giới giảm nhẹ trên cả thị trường New York và London do hoạt động bán ra của các nhà kinh doanh, nhưng đà giảm giá bị giới hạn do giá dầu thô thế giới hồi phục và đồng đôla Mỹ giảm giá.
Tại sàn giao dịch hàng hoá kỳ hạn New York, giá đường thô giao tháng 10/09 đạt 21,78 UScent/lb, giảm 0,05 UScent/lb so với phiên dịch đầu tuần; trong khi đó giá đường cùng loại giao tháng 3/10 cũng giảm 0,15 UScent/lb lên 23,21 UScent/lb.
Còn tại sàn giao dịch hàng hoá kỳ hạn London, giá đường trắng giao tháng 10/09 đạt 547,30 USD/tấn, giảm 4,50 USD/tấn với phiên giao dịch trước; trong khi đó giá đường trắng giao tháng 3/10 cũng giảm 3,70 USD/tấn xuống còn 588,80 USD/tấn. Đây là phiên giao dịch giảm thứ 3 liên tiếp của đường trắng tại London.
Mưa có lợi cho các vùng trồng mía của Ấn Độ đã gây sức ép tới giá đường, với một số các nhà môi giới cho biết độ ẩm từ những cơn mưa này sẽ giúp vụ mía của Ấn Độ phát triển tốt và sẽ cho năng suất cao hơn dự báo trước đây.
Hạn hán đã ảnh hưởng nghiệm trong tới vụ mía đường của Ấn Độ trong niên vụ hiện nay, với ước tính sản lượng đường niên vụ kết thúc vào ngày 30/9 tới chỉ đạt 14,8 triệu tấn, giảm từ 26,3 triệu tấn niên vụ trước. Hàng năm Ấn Độ tiêu thụ hoảng 22,5 triệu tấn đường.
Giá đường tại Ấn Độ đã tăng khoảng 40% trong 6 tháng qua do ảnh hưởng của hạn hán nghiêm trọnglàm sản lượng giảm .
Dự đoán, sản lượng đường niên vụ 2009/10 của Ấn Độ có thể đạt 16-18 triệu tấn. Ấn Độ dự định nhập khẩu 5 triệu tấn đường trong niên vụ 2009/10, so với ước tính 2,7 triệu tấn trong năm nay.
Nhu cầu đường thế giới sẽ vượt sản lượng khoảng 5 triệu tấn trong năm tài khoá kết thúc vào tháng 9/2010.