Tại cuộc họp thượng đỉnh G20, Thủ tướng Anh Gordon Brown đã đưa ra một vài cảnh báo với Mỹ về các chính sách bảo trợ các công ty sản xuất ôtô lớn của nước này.  
 Ông Brown phát biểu: “Nếu như chúng ta quan sát mọi thị trường khác trên thế giới, chúng ta sẽ nhận thấy rằng mọi phương pháp bảo trợ kinh tế đều không mang lại kết quả tốt, các chính sách bảo hộ đều chỉ làm hỏng nền kinh tế mà thôi. Điều này cũng đã được chứng minh qua thời kì khủng hoảng kinh tế những năm 1930.”
EU cũng cho biết tổ chức này đã sẵn sàng khởi kiện các hãng ôtô lớn của Mỹ tại Tổ chức thương mại thế giới nếu như các luật gia chứng minh được các công ty này đã vi phạm luật kinh doanh quốc tế. Vừa qua, Quốc hội Mỹ đã thông qua gói cứu trợ kinh tế trị giá 25 tỉ USD cho thị trường sản xuất ôtô của nước này.
Theo những kết quả thống kê gần đây cho thấy thị trường tiêu thụ ôtô của Mỹ đã giảm doanh thu 34% trong 3 tháng trở lại đây.
Hiện nay, Anh, Đức, Trung Quốc cũng đang phải đối mặt với các vấn đề suy thoái kinh tế, tuy nhiên mỗi quốc gia lại đưa ra một giải pháp khắc phục khác nhau. 

Nguồn: Internet