Giá lúa mì kỳ hạn ở Chicago ngày 17/10/2022 tăng với giá tăng 0,8% do lo ngại về nguồn cung từ khu vực Biển Đen và thiệt hại về mùa màng do mưa trên diện rộng ở khu vực trồng trọt của Australia. Giá ngô giảm phiên thứ hai, trong khi đậu tương chủ yếu đi ngang.
Hợp đồng lúa mì trên sàn giao dịch Chicago tăng 0,8% lên mức 8,66-1/4 USD/bushel, bù đắp một số khoản lỗ sâu của phiên trước.
Giá ngô giảm 0,2% xuống 6,88-1/2 USD/bushel và giá đậu tương cộng 1/4 cent lên 13,84-1/2 USD/bushel.
Thị trường lúa mì giảm mạnh do hy vọng có tiến triển trong các cuộc đàm phán sau cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.
Giá đã tăng trước đó sau khi Đại sứ Liên hợp quốc tại Geneva của Nga nói với Reuters rằng Moscow có thể từ chối gia hạn thỏa thuận hành lang cho phép xuất khẩu trong thời chiến từ các cảng Biển Đen của Ukraine.
Thị trường ngô thua lỗ được kiểm tra do nhu cầu xuất khẩu kém, khi Bộ Nông nghiệp Mỹ báo cáo doanh thu ròng tuần trước chỉ 260.700 tấn, thấp hơn kỳ vọng thương mại.
Việc trồng ngô ở Argentina đang tiến triển với tốc độ chậm nhất trong sáu năm do hạn hán kéo dài, điều này sẽ làm giảm lượng ngô trồng sớm thường có năng suất cao hơn.
Nông dân Pháp gần như đã thu hoạch xong vụ ngô bị ảnh hưởng bởi hạn hán năm nay và đang đạt được tiến bộ nhanh chóng trong việc gieo hạt lúa mì và lúa mạch vụ đông.
 

Nguồn: VINANET/VITIC/Reuters