Các thông tin cơ bản vẫn đang vững sẽ giúp giá ngô hướng tới vùng kháng cự tâm lí 600
Mở cửa phiên giao dịch ngày 16/12, giá ngô đang tăng nhẹ trở lại lên gần mức kháng cự 590. Mặc dù vẫn biến động chủ yếu ở trong vùng đi ngang 575 – 590 nhưng từ đầu tuần tới nay, giá ngô đã có những phiên với biên độ rộng hơn và rung lắc mạnh hơn trong phiên.
Giá lúa mì mặc dù đã rơi mạnh nhưng giá ngô vẫn giữ được vùng giá cao trong khoảng đi ngang cho thấy các yếu tố cơ bản của ngô đang rất vững và thậm chí giá ngô vẫn có khả năng sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới nếu ước tính của các tổ chức phản ánh các thiệt hại về sản lượng do khô hạn gây ra ở khu vực Nam Mỹ.
Cho đến khi dự báo thời tiết sẽ cải thiện hơn cho miền nam Brazil và đông bắc Argentina, lực mua đối với ngô sẽ được thúc đẩy hơn nữa giúp giá khó có thể xuống thấp hơn mức chặn dưới 575 trong thời gian tới.
Thay vào đó, giá ngô đang nỗ lực hướng tới gần sát mốc kháng cự tâm lí 600 trong vài phiên vừa qua cho thấy sau giai đoạn tích luỹ vừa qua, kịch bản giá phá vỡ khoảng đi ngang và bước vào xu hướng tăng sẽ chiếm ưu thế. Xu hướng khô hạn có thể sẽ kéo dài cho tới cuối năm nay và điều này sẽ hỗ trợ tích cực cho giá.