NÔNG SẢN
Cụ thể, giá dầu đậu tương kỳ hạn tháng 03 tăng rất mạnh 3.5% lên mức 62.88 cent/pound, qua đó kéo theo mức tăng 2.5% của đậu tương, lên mức 1425.75 cents/giạ. Do lo ngại về thời tiết bất lợi ở Nam Mỹ, giúp cho giá đậu tương cũng vượt lên trên mức kháng cự tâm lý 1400 cents.
Mặc dù được hỗ trợ từ mức tăng của đậu tương, tuy nhiên áp lực trái chiều với dầu đậu khiến khô đậu chỉ tăng nhẹ 0.63% lên mức 400.8 USD/tấn.
Đối với lúa mì, lo ngại về căng thẳng tại biển Đen giảm bớt khiến giá mặt hàng này chịu sức ép từ mốc kháng cự tâm lý 800 USD, và giảm gần 1% khi kết thúc phiên.
Ngô chịu tác động trái chiều do ảnh hưởng bởi giá lúa mì, và sản lượng ethanol phục hồi mạnh trở lại, khiến cho giá giằng co và đóng cửa với mức thay đổi không đáng kể.

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP
Hợp đồng Arabcia kỳ hạn tháng 3 giảm 0.33% còn 243.7 cents/pound, hợp đồng Robusta đóng cửa chỉ nhích nhẹ 2 USD lên 2227 USD/tấn. Đà tăng của giá cà phê Arabica đã chững lại, nhưng vẫn còn quá sớm để khẳng định giá sẽ đảo chiều hay đi ngang tích luỹ cho một đợt tăng sắp tới. Đồng USD tăng giá cùng với một phiên bán tháo của thị trường chứng khoán đã làm cho tâm lý của nhiều người mua trở nên tiêu cực.
Giá hai mặt đường đồng loạt giảm trong phiên hôm qua, với hợp đồng đường 11 giảm 0.73% còn 18.9 cents/pound, hợp đồng đường trắng giảm 0.6% còn 507.3 USD/tấn. Sự suy yếu của giá dầu thô đã khiến cho lực bán áp đảo trên thị trường đường.
Giá bông cũng đóng cửa thấp hơn gần 1% còn 122.9 cents/pound. Bất chấp những số liệu rất tích cực từ báo cáo Export Sales được công bố hôm qua, giá bông vẫn giảm bởi ảnh hưởng từ tâm lý tiêu cực của các thị trường đầu tư rủi ro trong phiên tối.

KIM LOẠI
Giá bạc và bạch kim đồng loạt tăng khoảng 2% lên lần lượt 24.7 USD/ounce và 1050.8 USD/ounce. Đồng USD hồi phục cũng không ngăn cản đà tăng và sức hấp dẫn của hai mặt hàng kim loại quý bởi dòng tiền đang rút khỏi các thị trường rủi ro. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm hơn 2 điểm cơ bản về 1.81%.
Đối với các mặt hàng kim loại cơ bản, giá đồng và quặng sắt đồng loạt tăng 2.5% lên lần lượt là 4.58 USD/pound và 133.9 USD/tấn. Dù nhu cầu tiêu thụ các kim loại cơ bản vẫn chưa phục hồi trong ngắn hạn, nhưng việc Trung Quốc nới lỏng các chính sách tiền tệ và giảm các hạn chế đối với thị trường bất động sản đã phần nào cải thiện tâm lý của các nhà đầu tư.

NĂNG LƯỢNG
Giá dầu suy yếu lần đầu tiên trong tuần với giá WTI giảm 0.29% xuống 85.55 USD/thùn trong khi giá Brent giảm 0.07% xuống 88.38 USD/thùng.
Thực chất, giá dầu đã có lúc tăng mạnh và lên mức cao nhất trong tuần, khi các nhịp điều chỉnh trong phiên chỉ tạo ra điểm vào mới và khiến cho lực mua tăng mạnh. Các căng thẳng leo thang giữa Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO và Nga xung quanh khả năng Nga tấn công Ukraine ngày càng cao đang thúc đẩy đà tăng của giá dầu. Hiện tại NATO đã chuyển thêm vũ khí sang cho Ukraine, cho thấy nguy cơ đối đầu thật sự giữa các bên ngày càng cao.
Giá chỉ hạ nhiệt sau khi báo cáo của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ EIA cho thấy tồn kho dầu thô tại Mỹ tăng trở lại sau 7 tuần suy giảm, và tồn kho xăng tăng lên mức cao nhất trong vòng 11 tháng.