NÔNG SẢN
Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/07, toàn bộ các mặt hàng trong nhóm đậu tương đều có mức tăng trên 1%. Ở Paraguay, xuất khẩu ngũ cốc đang chịu ảnh hưởng tiêu cực tại mực nước thấp ở sông Parana.
Băng giá tại miền nam Brazil đang gây ra nhiều thiệt hại đối với sản lượng ngô vụ 2 tại nước này. Còn tại mùa vụ Mỹ, lo ngại về thời tiết khô hạn hơn trong giai đoạn cuối tháng 07, kết hợp với việc USDA không tăng chất lượng mùa vụ ngô như dự đoán của thị trường trong báo cáo Crop Progress cũng đang là thông tin hỗ trợ giá.
Lúa mì đóng cửa ngày 21/07 với phiên tăng thứ 5 liên tiếp, nhưng mức tăng không đáng kể. Yếu tố chính tiếp tục hỗ trợ cho giá lúa mì trong phiên hôm qua là các số liệu từ báo cáo Crop Progress. Cụ thể, USDA đánh giá chất lượng mùa vụ lúa mì vụ xuân của Mỹ hiện chỉ đạt 11% tốt – tuyệt vời, thấp hơn so với 16% trong tuần trước đó và quan trọng hơn cả là con số này thấp hơn đến 4% so với dự đoán của thị trường.

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP
Giá Arabica tăng mạnh gần 7% lên 166.8 cents/pound, giá Robusta giằng co mạnh trong phiên rồi đóng cửa ở mức 1761 USD/tấn, dù đã có lúc tăng lên tới 1792 USD. Lo ngại về sương giá tại Minas Gerais, Brazil là yếu tố hỗ trợ chính giá cà phê Arabica trong phiên hôm qua, qua đó kéo theo giá Robusta.
Giá đường và bông đồng loạt phục hồi mạnh nhờ ảnh hưởng tích cực từ đà tăng chung của nhóm năng lượng và nông sản.

KIM LOẠI
Sắc đỏ vẫn duy trì ở thị trường kim loại quý khi giá cả hai mặt hàng là Bạc và Bạch kim đều đóng cửa với mức giảm gần 0.6%. Thị trường kim loại quý gặp rất nhiều sức ép trong thời gian gần đây trước sự hồi phục mạnh mẽ của đồng USD. Bên cạnh đó, trong bối cảnh biến thể Delta đang lây lan ngày càng mạnh mẽ trên toàn cầu, việc các hoạt động sản xuất công nghiệp có nguy cơ bị gián đoạn trở lại và làm giảm thiểu nhu cầu tiêu thụ đối với Bạc và Bạch kim.
Ở thị trường kim loại cơ bản, giá Đồng và Quặng sẵn diễn biến trái chiều.

Tong hop dien bien thi truong

NĂNG LƯỢNG
Giá dầu phục hồi nhẹ trong ngày hôm qua sau phiên giảm sâu đầu tuần khi một số nhà đầu tư mua vào khi giá đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng. Kết thúc phiên giao dịch, giá WTI tăng 1.28% lên 67.2 USD/thùng, giá Brent tăng 1.06% lên 69.35 USD/thùng.
Tính từ mức đỉnh 74.69 USD/thùng thứ 3 tuần trước, giá WTI hiện đã giảm gần 10% chỉ trong 1 tuần. Giá dầu giảm liên tiếp trong tuần vừa qua đã thu hút một bộ phận giới đầu tư tham gia “bắt đáy”.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)