Tỷ giá USD trong nước                                                                  

Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.176 VND/USD (giảm 4 đồng so với hôm qua). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 22.975 VND/USD (không đổi) và bán ra ở mức 23.821 VND/USD (giảm 4 đồng so với hôm qua).

Giá USD tự do niêm yết ở mức mua vào 23.080 đồng/USD và bán ra 23.160 đồng/USD, giá mua và giá bán không đổi so với hôm qua.

Tỷ giá USD ngày 3/8/2021

ĐVT: đồng

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/8/2021: USD thị trường tự do tiếp tục ổn định

Tỷ giá Euro ngày 3/8/2021

ĐVT: đồng

Tỷ giá ngoại tệ 3/8/2021

ĐVT: đồng

T giá USD thế gii gim nhẹ

USD Index giảm 0,02% xuống 92,047 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam). Tỷ giá euro so với USD tăng 0,06% lên 1,1873. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,08% lên 1,3893. Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,01% xuống 109,26.

Theo Reuters, tỷ giá USD quay trở lại mức thấp nhất trong một tháng khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có động thái trì hoãn việc thắt chặt chính sách tiền tệ.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã giảm sau cuộc họp của Fed và lãi suất thực tế - được điều chỉnh theo lạm phát – giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tuyên bố ôn hòa của Fed càng rõ ràng khi Thống đốc Fed Lael Brainard cho rằng thị trường việc làm vẫn cẫn được hỗ trợ.

Chiến lược gia Kenneth Broux của Societe Generale hy vọng đồng bạc xanh sẽ ổn định cho đến khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh Jackson Hole, nơi Fed có thể báo hiệu thời điểm bắt đầu cắt giảm chương trình kích thích kinh tế.

Hiện tại, các thị trường đang chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 7 của Mỹ dự kiến được công bố vào thứ Sáu (6/8). Một cuộc thăm dò của Reuters dự báo dữ liệu này sẽ có mức tăng 926.000 - mức tăng lớn nhất trong 11 tháng trở lại đây.

Theo ông Broux , thị trường tiền tệ trong tháng 8 sẽ chịu ảnh hưởng từ chính sách của Trung Quốc trong việc thắt chặt một loạt lĩnh vực tài chính. Các biện pháp mạnh mẽ gần đây của Bắc Kinh đã đẩy đồng nhân dân tệ xuống mức thấp nhất trong 3 tháng so với đồng USD.

Trong khi thị trường đã ổn định trở lại và đồng nhân dân tệ phục hồi lên mức 6,46 đổi một USD, ngân hàng trung ương Trung Quốc vào cuối tuần trước đã cam kết duy trì chính sách tiền tệ thận trọng, linh hoạt và có mục tiêu. Bên cạnh đó, dữ liệu thống kê cho thấy tăng trưởng hoạt động của các nhà máy Trung Quốc đã chậm lại trong tháng 7.

Ở một diễn biến khác, đồng euro đang có xu hướng tăng so với đồng bạc xanh khi các quốc gia trong khu vực châu Âu đang hướng đến việc rút lại các chương trình kích thích cũng như các lệnh hạn chế xã hội.

Với sự phục hồi của đồng euro, đồng franc Thụy Sĩ đã chịu thêm áp lực mặc dù đã giảm 0,2% so với mức cao nhất trong 6 tháng vào tuần trước. Các báo cáo cũng chỉ ra sự gia tăng về lượng tiền gửi tại các ngân hàng Thụy Sĩ, và đây được cho là sự can thiệp của ngân hàng trung ương quốc gia này vào thị trường tiền tệ.


Nguồn: VITIC