Tỷ giá USD trong nước
Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.165 VND/USD (tăng 38 đồng so với cuối tuần qua). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 22.650 VND/USD (không đổi) và bán ra ở mức 23.810 VND/USD (tăng 39 đồng so với cuối tuần qua).
Giá USD tự do niêm yết ở mức mua vào 23.470 đồng/USD và bán ra 23.520 đồng/USD, giá mua và giá bán không đổi so với cuối tuần qua.
Tỷ giá USD ngày 6/12/2021
ĐVT: đồng

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/12/2021: USD tại các ngân hàng Thương mại đồng loạt tăng

Tỷ giá Euro ngày 6/12/2021
ĐVT: đồng

Tỷ giá ngoại tệ 6/12/2021
ĐVT: đồng

Tỷ giá USD thế giới tăng
USD Index tăng 0,01% lên 96,172 ghi nhận lúc 06h35 (giờ Việt Nam). Tỷ giá euro so với USD giảm 0,05% xuống 1,1307. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,07% lên 1,3240. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,20% lên 113,03.
Theo Nasdaq, tỷ giá USD duy trì xu hướng đi lên trong tuần thứ 6 liên tiếp sau khi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ vào tháng 11 vượt dự đoán của các chuyên gia. Ngoài ra, sự biến động của thị trường chứng khoán đã tăng lên vào tuần trước do mối đe dọa từ biến thể Omicron cũng đã thúc đẩy đồng bạc xanh do đồng tiền này được coi là một tài sản an toàn.
Dựa trên tỷ giá USD so với các đồng tiền chủ chốt khác, các nhà phân tích chỉ ra rằng sức mạnh của đồng bạc xanh phần lớn bắt nguồn từ sự suy yếu của đồng bảng Anh vào tuần trước, với tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm hơn nửa phần trăm trong tuần. Trong khi đó, đồng yen Nhật, một đồng tiền an toàn khác, đã tăng nửa phần trăm so với USD trong tuần trước.
Những biến động của thị trường tiền tệ không gây bất ngờ do đây là phản ứng an toàn của thị trường đối với biến thể Omicron được phát hiện gần đây. Tuy nhiên, nếu các nhà khoa học đánh giá rằng Omicron không gây ra mối đe dọa nghiêm trọng hơn so với biến thể Delta, nhu cầu đầu tư rủi ro có thể quay lại thị trường. Ở một diễn biến khác, sự khác biệt trong chính sách lãi suất của các ngân hàng trung ương cũng là một động lực quan trọng trên thị trường tiền tệ. Cụ thể, đồng bạc xanh đang có lợi thế do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quay sang lập trường ít ôn hòa hơn so với Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) trong việc tăng lãi suất. Với xu hướng đó, tỷ giá USD so với euro có khả năng tiếp tục tăng nếu rủi ro về COVID-19 giảm dần.
Trong thời gian tới, dữ liệu lạm phát của thông qua chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sẽ là chìa khóa định hướng USD Index. Chỉ số CPI cơ bản của Mỹ trong tháng 11 dự kiến sẽ vượt qua mức 4,9% so với cùng kỳ năm trước. Con số này cũng chứng kiến mức tăng so với kết quả 4,6% trong tháng 10. Các nhà đầu tư nhận định nếu trường hợp này xảy ra, đồng bạc xanh sẽ được thúc đẩy cao hơn nữa.

Nguồn: Vinanet/VITIC