Dầu thô Brent giao sau giảm 1,12 USD, tương đương 1,2%, xuống 91,71 USD/thùng, sau khi giảm 3% trong phiên trước. Dầu thô Mỹ giảm 1,25 USD tương đương 1,4% xuống 85,63 USD/thùng.
Giá dầu đã tăng mạnh vào thứ Hai sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất lớn được gọi là OPEC +, quyết định cắt giảm sản lượng 100.000 thùng/ngày trong tháng 10/2022.
Chính sách không COVID nghiêm ngặt của Trung Quốc đã khiến các thành phố bị phong tỏa, hạn chế sự di chuyển của người dân và nhu cầu dầu mỏ tại quốc gia tiêu thụ lớn thứ hai thế giới.
Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết: “Ngày càng có nhiều chủng virus lây nhiễm đang làm dấy lên lo ngại rằng các nhà chức trách sẽ buộc phải đóng cửa các khu vực thường xuyên hơn khi Trung Quốc kiên trì với chiến lược không COVID”, các nhà phân tích của ANZ Research cho biết.
Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi các đợt tăng lãi suất nữa để kiềm chế lạm phát. Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến sẽ tăng lãi suất mạnh khi nhóm họp vào thứ Năm. Sau cuộc họp của ECB, một cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 21 tháng 9.
Đồng USD tăng mạnh, tăng khoảng 0,5% nhờ dữ liệu tích cực hơn của ngành dịch vụ Mỹ, cũng gây áp lực lên giá dầu. Dầu được định giá bằng đồng USD, vì vậy đồng bạc xanh mạnh hơn khiến giá dầu trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.
Tồn trữ dầu thô tại Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Mỹ (SPR) đã giảm 7,5 triệu thùng trong tuần tính từ ngày 2 tháng 9 xuống 442,5 triệu thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 1984, theo dữ liệu từ Bộ Năng lượng.
Báo cáo hàng tuần về hàng tồn kho của Mỹ từ Viện Dầu khí Mỹ và Cơ quan Thông tin Năng lượng sẽ được công bố lần lượt vào thứ Tư và thứ Năm.
 

Nguồn: VITIC/Reuter