Giá dầu thô Brent tăng 20 US cent, tương đương 0,3%, lên 76,19 USD/thùng, trong khi giá dầu thô Mỹ (WTI) ở mức 72,26 USD/thùng, tăng 21 cent, tương đương 0,3%. Dầu Brent tăng 0,5% vào thứ Hai, trong khi WTI tăng 0,6%.
Hiroyuki Kikukawa, chủ tịch của NS cho biết: “Giá dầu đang được hỗ trợ bởi nhu cầu xăng dầu của Mỹ tăng theo mùa từ tuần tới, việc cắt giảm sản lượng của OPEC+ từ tháng này và kế hoạch mua hàng của Mỹ để bổ sung cho Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR)”.
Ông cho biết thêm: “Nhưng những lo lắng về các cuộc đàm phán về trần nợ của Mỹ và khả năng tăng thêm lãi suất của Mỹ đã hạn chế mức tăng.
Tuần trước, Bộ Năng lượng Mỹ cho biết họ sẽ mua 3 triệu thùng dầu thô để bổ sung cho SPR giao hàng vào tháng 8/2023.
Việc cắt giảm sản lượng tự nguyện của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh bao gồm Nga, được gọi là OPEC+, có hiệu lực trong tháng này cũng được cho là sẽ khiến thị trường dầu mỏ thắt chặt.
Các nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết trong một báo cáo hôm thứ Hai rằng dự kiến sẽ thâm hụt nguồn cung dầu từ tháng 6 khi việc cắt giảm sản lượng của OPEC+ được thực hiện đầy đủ và nhu cầu tăng hơn nữa.
Châu Á sẽ dẫn đầu phần lớn mức tăng trưởng nhu cầu dầu, bổ sung khoảng 2 triệu thùng mỗi ngày (bpd) mức tiêu thụ trong nửa cuối năm nay, Giám đốc điều hành của hãng buôn bán năng lượng và hàng hóa Vitol cho biết hôm thứ Hai.
Dù vậy, giới đầu tư cũng đang tập trung vào các cuộc đàm phán nâng trần nợ của Mỹ, nước tiêu thụ dầu mỏ lớn nhất thế giới.

Nguồn: VITIC/Reuter