Giá dầu Brent tăng 37 cent, tương đương 0,4%, lên 84,24 USD/thùng, trong khi dầu thô Mỹ tăng 41 cent, tương đương 0,5%, lên 79,64 USD/thùng.
Trong phiên trước, giá dầu tăng lên mức cao nhất trong một tuần do dữ liệu nhập khẩu dầu thô ở Trung Quốc tăng trong tháng 4 và khi các nhà đầu tư coi thị trường việc làm ở Mỹ hạ nhiệt là dấu hiệu cho thấy có thể cắt giảm lãi suất.
Xuất khẩu và nhập khẩu dầu của Trung Quốc tăng trở lại trong tháng 4 sau khi giảm trong tháng trước, báo hiệu nhu cầu cải thiện.
ANZ Research cho biết: “Các dấu hiệu nhu cầu mạnh mẽ đang diễn ra ở Trung Quốc sẽ cho thấy thị trường hàng hóa vẫn được hỗ trợ tốt”.
Giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng tại Mỹ tăng 5%
Giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng tại Mỹ tăng khoảng 5% lên mức cao nhất 14 tuần vào thứ Năm (9/5) do kho dự trữ nhỏ ít dự kiến, dự báo nhu cầu trong hai tuần tới sẽ nhiều hơn dự kiến trước đó và sản lượng tiếp tục giảm .
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết các công ty đã bổ sung 79 tỷ feet khối (bcf) khí đốt vào kho dự trữ trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 5.
Con số này nhỏ hơn mức tăng 85 bcf mà các nhà phân tích dự báo trong cuộc thăm dò của Reuters và so sánh với mức tăng 71 bcf trong cùng tuần năm ngoái và mức tăng trung bình 5 năm (2019-2023) là 81 bcf vào thời điểm này trong năm. Sự gia tăng đó khiến tồn kho khí đốt cao hơn khoảng 33% so với mức bình thường vào thời điểm này trong năm.
Giá khí đốt kỳ hạn giao tháng 6 trên Sàn giao dịch hàng hóa New York tăng 11,4 cent, tương đương 5,2%, đạt 2,301 USD/mmBtu, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 29 tháng 1.
Nhu cầu về khí đốt được dự đoán sẽ tăng vào năm 2025 với một số nhà máy xuất khẩu LNG dự kiến sẽ đi vào hoạt động, bao gồm Golden Pass, Plaquemines của Venture Global ở Louisiana, Corpus Christi mở rộng của Cheniere ở Texas và Costa Azul của Sempra ở Mexico.
Công ty tài chính LSEG cho biết sản lượng khí đốt tại 48 tiểu bang của Mỹ giảm xuống mức trung bình 96,9 bcfd từ đầu tháng 5 đến nay, giảm từ 98,2 bcfd trong tháng 4. Con số này so sánh với mức kỷ lục hàng tháng là 105,5 bcfd vào tháng 12 năm 2023.
LSEG dự báo nhu cầu khí đốt tại 48 tiểu bang của Mỹ, bao gồm cả xuất khẩu, sẽ giảm từ 94,0 bcfd trong tuần này xuống 91,8 bcfd vào tuần tới. Những dự báo đó cao hơn triển vọng của LSEG vào thứ Tư.
 

Nguồn: Vinanet/VITIC