Theo Bộ trưởng Chế biến Thực phẩm Ấn Độ, Subodh Kant Sahai, Ấn Độ sẽ cố gắng tăng thị phần của mình trong mậu dịch hàng hoá thế giới từ 1,5% hiện nay lên 3% vào năm 2015, tạo công ăn việc làm cho 10 triệu người.

Trong giai đoạn từ nay tới đó, ngành chế biến thực phẩm với tiềm năng xuất khẩu khổng lồ sẽ tăng mạnh tỷ trọng lên 35% tổng xuất khẩu, so với 6% hiện nay.

Ngành chế biến lương thực thực phẩm của Ấn Độ vẫn tiếp tục xu hướng tăng trưởng mạnh, bất chấp suy thoái kinh tế toàn cầu, với tốc độ tăng năm nay dự kiến đạt 14,6%.

 

Nguồn: Vinanet