Nhà chế tạo ô tô hàng đầu của Hàn Quốc, Hyundai Motor, cho biết hãng đã hạ thấp mục tiêu doanh số xe bán ra trong năm 2008, do nhu cầu giảm sút, trong bối cảnh giá dầu mỏ và nguyên liệu đầu vào tăng cao.
Theo đó, Hyundai dự kiến sẽ bán ra khoảng 630.000 chiếc xe tại thị trường nội địa trong năm nay, giảm 5,9% so với mục tiêu ban đầu 670.000 chiếc. Năm ngoái, hãng đã bán được 625.275 chiếc tại Hàn Quốc.
Trong nửa đầu năm 2008, doanh số bán xe trong nước của Hyundai đã tăng 4,8% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 318.756 chiếc. Gộp với cả doanh số tại các thị trường nước ngoài, trong 6 tháng đầu năm nay, tổng doanh số xe bán được trên toàn cầu của Hyundai tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 1,48 triệu chiếc, nhưng vẫn giảm so với mục tiêu 3,11 triệu chiếc đặt ra trước đó.
Trong khi đó, Kia Motors, nhà chế tạo ô tô lớn thứ hai của Hàn Quốc và là công ty chị em với Hyundai, đã tăng mục tiêu doanh số bán xe trong nước năm 2008 lên 364.000 chiếc, so với dự kiến ban đầu 327.000 chiếc.
Hyundai và Kia cùng kiểm soát tới 70% thị trường xe hơi Hàn Quốc.
(Vietstock)