Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc cho biết, xuất khẩu nông sản của nước này đã tăng 9,9% trong năm 2007 nhờ nhu cầu trái cây và hoa ở nước ngoài tăng mạnh.

Xuất khẩu nông sản sạch và thực phẩm đã qua chế biến đạt 2,53 tỷ USD, cao hơn 80 triệu USD so với mục tiêu 2,45% đề ra trước đoán.

Xuất khẩu nông sản sang các thị trường Mỹ, Trung Quốc, Nga và Đài Loan đều tăng trong năm vừa qua, tuy nhiên xuất sang Nhật Bản và Trung Quốc lại giảm, trong đó sang Nhật Bản giảm 0,8% và sang Trung Quốc giảm 13,5%.

Theo Bộ Nông nghiệp, trong vòng 3 năm trở lại đây, tăng trưởng xuất khẩu nông sản của Hàn Quốc đạt trung bình 6,8%.

Nguồn: Lexisnexis