Thị trường ô tô Nhật Bản đang phân hoá thành hai cực, một bên là các loại xe được tiêu thụ tốt, một bên là những loại xe không tiêu thụ được. Trong khi các dòng xe cao cấp gặp khó khăn về tiêu thụ, thì việc kinh doanh những loại xe nhỏ có dung tích xi lanh khoảng 660cc lại có triển vọng hơn. Nguyên nhân là do tầng lớp giàu có Nhật Bản đã thay đổi quan niệm khi chỉ xem ô tô là phương tiện để đi lại, do đó nhu cầu sử dụng ô tô loại này tăng mạnh.
Trong tổng số ô tô mới tiêu thụ năm 2007 tại thị trường Nhật Bản, lượng ô tô loại nhỏ chiếm 35,9% và đạt mức cao nhất sau 4 năm liên tục tăng. Người tiêu dùng Nhật Bản ngày càng đánh giá cao các dòng xe nhỏ vì chi phí bảo dưỡng và sử dụng các loại xe này rẻ, nhất là trong bối cảnh ô tô là phương tiện không thể thiếu tại nhiều địa phương ở Nhật Bản.
Các hãng chế tạo ô tô Nhật Bản cũng cho biết lượng xe loại nhỏ dường như đang chiếm ưu thế tại thị trường ô tô trong nước. Theo Nissan, lượng xe tiêu thụ của hãng đã tăng 0,8%, trong khi toàn bộ các hãng ô tô khác, trừ Toyota, lần đầu tiên tăng 20%.
Mặc dù thị trường ô tô Nhật Bản đang có dẫu hiệu chững lại, song hoạt động nhập khẩu ô tô trong năm 2007 ở Nhật vẫn tăng. Số lượng xe nhập khẩu với giá thành hơn 6,1 triệu yên/chiếc đạt 47.000 xe, tăng 70% so với năm 2000, trong đó những dòng xe siêu cao cấp với giá thành hơn 21 triệu yên cũng tăng gấp 5 lần. Tuy nhiên, dòng xe cao cấp này chỉ phục vụ một số ít khách hàng thuộc tầng lớp giàu có ở các thành phố lớn.
Năm 2007, lượng ô tô mới được tiêu thụ ở Nhật Bản đạt 5,35 triệu xe, giảm 6,7% so với năm 2006.