Công bố bảng xếp hạng Thành viên định kỳ hàng năm
Sáng ngày 18/05, Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) đã tổ chức buổi Tập huấn Thành viên năm 2023 với quy mô toàn quốc. Đây là sự kiện được MXV tổ chức thường niên, giúp các Thành viên thị trường cập nhật và hiểu rõ định hướng phát triển thị trường giao dịch hàng hóa tại Việt Nam.
Tính đến nay, Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) đang có 30 Thành viên kinh doanh và 2 Thành viên môi giới được chính thức cấp phép hoạt động; cùng các văn phòng và chi nhánh tại khắp các tỉnh thành trên cả nước.
Kể từ năm nay, bên cạnh việc công bố Top thị phần môi giới của các Thành viên hàng quý, MXV đã công bố bảng xếp hạng các Thành viên thị trường. Bảng xếp hạng này là một trong những tiêu chuẩn mang tính quốc tế của thị trường hàng hóa, được nhiều Sở Giao dịch Hàng hóa lớn trên thế giới áp dụng.
Trong khuôn khổ buổi Tập huấn, MXV đã vinh danh và trao bằng khen cho các Thành viên có thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực và đạt kết quả hoạt động ấn tượng trong năm 2022. Đây là sự ghi nhận những đóng góp của Thành viên đối với sự phát triển của thị trường giao dịch hàng hóa tại Việt Nam nói chung, đồng thời là công cụ để các doanh nghiệp và nhà đầu tư chọn lựa các Thành viên chất lượng để giao dịch.
Bốn Thành viên được xếp hạng xuất sắc trong năm 2022 bao gồm: Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi, Công ty CP Saigon Futures, Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hữu Nghị (Finvest) và Công ty CP Giao dịch Hàng hóa Thành phố Hồ Chí Minh (HCT).
Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Phó Tổng Giám đốc MXV cho biết: “Việc tổ chức xếp hạng, đánh giá các Thành viên sẽ là công tác hàng năm được MXV thực hiện và công bố đối với toàn thị trường. Tôi nghĩ đây là dấu mốc rất quan trọng, đánh dấu sự phát triển chuyên nghiệp hơn của thị trường hàng hóa. Các Thành viên hoạt động tốt, hiệu quả trong thời gian qua đã có sự ghi nhận một cách cụ thể; còn những Thành viên khác sẽ có động lực để phấn đấu, hoạt động hiệu quả hơn.”

Các Thành viên thị trường xếp hạng xuất sắc trong năm 2022