Sự khác biệt giữa phổi người hút thuốc và người không hút thuốc lá

 Việc hút thuốc lá từ lâu đã gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đối với sức khỏe con người bởi vì thuốc lá cũng như khói thuốc lá chứa những chất độc hại, nhất là những chất gây ung thư. Nguy hiểm nhất là nó sẽ gây ra những tổn thương ở phổi dẫn đến những bệnh lý liên quan như viêm phổi, tắc nghẽn phổi mãn tính, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến ung thư phổi.
 

09:00 | 26/12/2021

Tăng thuế để giảm thiểu tác hại của thuốc lá

Mới đây, tại phiên thảo luận tại Hội trường Quốc hội về tình hình kinh tế - xã hội, nhiều đại biểu Quốc hội đã đề nghị Chính phủ chỉ đạo khẩn trương, nghiên cứu trình Quốc hội sửa đổi Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt; trong đó đề nghị tăng mạnh thuế tiêu thụ đặc biệt đối với mặt hàng thuốc lá.
 

10:25 | 25/12/2021

Hút thuốc lá - nguyên nhân làm tăng nguy cơ đột quỵ

Tai biến mạch máu não hay còn gọi là đột quỵ não là một trong những căn bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe con người, gây tử vong đứng hàng thứ 3 trên thế giới sau bệnh tim mạch và bệnh ung thư. Nó có thể khiến bạn tàn phế vĩnh viễn hoặc có thể tử vong ngay lập tức. Có rất nhiều nguyên nhân gây đột quỵ não, trong đó hút thuốc lá có liên quan mật thiết đến căn bệnh đột quỵ não. Cả người hút thuốc và người thường xuyên hít phải khói thuốc đều có nguy cơ bị đột quỵ não.
 

07:00 | 22/12/2021

Biện pháp phòng, chống tác hại của thuốc lá tại Mỹ

Sử dụng thuốc lá gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, gây chết người và tốn kém nhất tại Mỹ. Ước tính, mỗi năm có khoảng hơn 400.000 người Mỹ chết vì các bệnh liên quan đến thuốc lá.
 

09:00 | 21/12/2021

10 tác hại hàng đầu của việc hút thuốc lá

Khói thuốc lá gây ra khoảng 25 căn bệnh, trong đó có nhiều bệnh lý nguy hiểm như ung thư, bệnh tim mạch, bệnh hô hấp và ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, nhưng không phải ai trong chúng ta cũng hiểu hết những tác hại cần phải đối mặt khi hút thuốc. Sau đây là tổng hợp 10 tác hại hàng đầu do việc hút thuốc lá đối với con người.
 

10:00 | 20/12/2021

Những khó khăn trong việc thực hiện pháp luật phòng, chống tác hại của thuốc lá

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá đã chính thức có hiệu lực từ ngày 01/5/2013. Sau hơn 8 năm đi vào cuộc sống, việc triển khai Luật vẫn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Người dân có nhận thức về tác hại nhưng vẫn hút thuốc tại các cơ sở vui chơi giải trí, bệnh viện, nơi đông người.
 

07:00 | 19/12/2021

Hướng tiếp cận thứ ba của WHO để giảm thiểu tác hại của thuốc lá

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dự kiến sẽ vẫn còn hơn 1 tỷ người hút thuốc lá điếu trong tương lai dù rằng mọi nỗ lực khuyến khích cai bỏ thuốc lá đã và đang được thực thi. Hiện chiến lược kiểm soát thuốc lá của WHO vẫn là giảm cung, giảm cầu và giảm tác hại.
 

12:00 | 17/12/2021

Những rào cản trong công tác tuyên truyền, phòng chống thuốc lá

Việt Nam hiện là một trong 15 nước có số người hút thuốc lá cao nhất trên thế giới, đứng thứ ba tại ASEAN sau Indonesia và Philippines. Việc sử dụng các sản phẩm thuốc lá là yếu tố nguy cơ hàng đầu trong số 10 yếu tố nguy cơ đe dọa sức khỏe con người. 
 

09:00 | 15/12/2021

Quản lý thuốc lá thế hệ mới: Kinh nghiệm từ các nước

Thuốc lá thế hệ mới chỉ xuất hiện ở Việt Nam trong mấy năm gần đây, nhưng đã có mặt khá lâu tại nhiều nước trên thế giới và được xem là công cụ bổ trợ cho chiến lược kiểm soát thuốc lá toàn diện.
 

08:00 | 14/12/2021

Đối tác