Việt Nam xuất khẩu các mặt hàng: sản phẩm từ sắt thép; điện thoại các loại và linh kiện; giày dép; hàng dệt may; nhóm mặt hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; hàng thủy sản; sản phẩm mây tre cói và thảm…trong đó xuất khẩu đạt trị giá cao nhất là nhóm mặt hàng: điện thoại các loại và linh kiện trị giá 38,8 triệu USD, chiếm 33,6% tỷ trọng xuất khẩu.
Đứng thứ hai là nhóm hàng dệt may, trị giá 14 triệu USD, tăng 53,6% so với tháng trước và tăng 116% so với cùng kỳ năm trước, chiếm 12,1% tỷ trọng xuất khẩu.
Ngoài ra xuất khẩu một số mặt hàng có trị giá xuất khẩu tăng trưởng: Máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện tăng 8,6% so với tháng trước và tăng 61,9% so với cùng kỳ năm trước; đồ chơi dụng cụ thể thao và bộ phận tăng 73,5% so với tháng trước và tăng 31,7% so với cùng kỳ năm trước.
Thụy Điển nói riêng và khu vực Bắc Âu nói chung là thị trường tiềm năng đối với hàng hóa của Việt Nam, khi mà các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam hoàn toàn tương thích với nhu cầu nhập khẩu của Thụy Điển.
Xuất khẩu sang Thụy Điển tháng 1 năm 2022
(Tính toán số liệu công bố ngày 14/2 của TCHQ)

 

Nguồn: VITIC