Thông tin tại cuộc họp báo công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ 12 sáng 9/10, Phó Bí thư Thành ủy Võ Công Trí khẳng định thông tin trên.

Tờ Tiền phong ngày 10/10 dẫn lời ông Trí cho hay, qua kiểm tra, rà soát, xác định việc người Trung Quốc ồ ạt mua đất ở Đà Nẵng chưa nghiêm trọng, vẫn trong vòng kiểm soát.

Về cách thức thực hiện giao dịch, ông Trí cho hay, người Trung Quốc lợi dụng việc quen biết người dân Việt Nam, nhờ mua đất, đứng tên hộ nên rất khó để quản lý.

Tuy nhiên, ông Trí khẳng định, “Sắp tới, thành phố sẽ rà soát lại, quản lý chặt hơn. Ai mua đất, quy trình cấp sổ như thế nào, có vấn đề gì khuất tất không. Sắp tới, vùng đất bên bờ biển, đoạn đường Võ Nguyên Giáp, sẽ được đưa vào dạng “khu vực đặc biệt nhạy cảm”".

Như báo Đất Việt đã đưa tin, cuối tháng 9/2015, ông Nguyễn Điểu (Giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng) đã cảnh báo hiện tượng người nước ngoài mà ở đây chủ yếu là người Trung Quốc đang dồn dập mua bán các dự án BĐS tại các quận ven biển như Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn.

Ông Điểu cũng cho biết, đã báo cáo thành phố và xin ý kiến chỉ đạo từ Chính phủ do gặp khó khăn trong xử lý. Cụ thể, Sở đang xin hạn chế, không chế quy mô, diện tích BĐS khi cho người nước ngoài thuê hoặc sở hữu BĐS ven biển Đà Nẵng.

Ngay sau khi tiếp nhận ý kiến từ phía Sở TN&MT, Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo "rà soát toàn bộ các dự án BĐS của người nước ngoài tại các quận ven biển như Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn".

Theo Ba La
Đất Việt

Nguồn: Đất Việt