Hanwha Ocean là công ty toàn cầu có chuyên môn và kinh nghiệm sâu trong ngành công nghiệp đóng tàu và kinh doanh vận tải biển trên nền tảng hệ sinh thái đa dạng về chuỗi giá trị năng lượng xanh (Hydro, LNG, Amoniac…) của Tập đoàn Hanwha. Hiện nay, Hanwha Ocean đang mong muốn thúc đẩy các hoạt động hợp tác thực chất với Việt Nam. Dự kiến công ty sẽ triển khai dự án thí điểm hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động chất lượng cao trong lĩnh vực đóng tàu và xa hơn nữa là nhằm phục vụ chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam.
Để triển khai kế hoạch trên, Hanwha Ocean đã tiến hành tìm kiếm đối tác phía Việt Nam và đề xuất Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Bình Xanh là đối tác cùng tham gia hỗ trợ quá trình triển khai dự án hợp tác nêu trên. Hanwha Ocean cho biết GP Holdings là công ty đa ngành, hiện đang là nhà cung cấp cấp một của Samsung Việt Nam, GP Holdings cũng là công ty có kinh nghiệm và uy tín cao về đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực đi làm việc tại nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc và các thị trường quốc tế khác.
Bộ Công Thương với 31 Trường Đại học, Cao đẳng trực thuộc đào tạo chủ yếu các ngành nghề liên quan lĩnh vực công nghiệp như: công nghệ ô tô, cơ khí, công nghệ hóa học, vật liệu, sơn… Trên cơ sở đó, để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành công thương, tạo thuận lợi cho các bên triển khai các kế hoạch hợp tác, đào tạo nguồn nhân lực, thúc đẩy mối quan quan hệ toàn diện Việt Nam – Hàn Quốc, Bộ Công Thương đã trực tiếp trao đổi, thống nhất Bản ghi nhớ và tiến tới ký kết cùng Công ty TNHH Hanwha Ocean, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Bình Xanh.