Apple, Google, Tesla, Samsung, Facebook, PayPal và Deutsche Bank là một số công ty điển hình gần đây đã đưa tiền điện tử vào trong các kế hoạch dài hạn của họ. Kể từ khi giá Bitcoin tăng vọt, đã có một sự phấn khích đột ngột trong ngành công nghiệp tiền điện tử và mọi người quan tâm hơn đến việc theo dõi những mã tiền nào có thể đầu tư trong năm nay.
Dưới đây là 10 loại tiền điện tử hàng đầu dựa trên vốn hóa thị trường mà bạn có thể cân nhắc đầu tư vào năm 2021. Những đồng tiền này đã có sự tăng trưởng đáng kể trong quá khứ và sẽ tiếp tục là xu hướng chủ đạo, đặc biệt là đối với biểu đồ định giá hoặc R&D của chúng.
Tiền điện tử và kí hiệu

Bitcoin - BTC
Bitcoin (Bitcoin) là một loại tiền điện tử được tạo ra vào năm 2008 bởi một cá nhân hoặc một nhóm người ẩn danh có tên Satoshi Nakamoto. Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số phi tập trung có thể chuyển từ người dùng này sang người dùng khác trên mạng bitcoin ngang hàng mà không cần sử dụng trung gian. Nó không có ngân hàng trung ương hoặc quản trị viên, tốc độ giao dịch nhanh, phí giao dịch thấp.
Top 10 loai tien dien tu nen dau tu
Nếu giá của nó tăng hoặc giảm, không thể phủ nhận rằng bitcoin sẽ tiếp tục thống trị lĩnh vực tiền điện tử. Các nhà giao dịch sẽ được hưởng lợi từ tính thanh khoản cao bất kể sự ổn định của thị trường miễn là nó tiếp tục tồn tại. Mặc dù bitcoin không thể đoán trước, nhưng nó có xu hướng tăng ổn định.
Với giá trị vốn hóa thị trường là 1,01 nghìn tỷ USD, BTC, được biết đến theo mã thị trường là vua của tiền điện tử (chiếm đến 62,2%). Nó được phát triển như một phương tiện hỗ trợ các giao dịch phi tập trung cũng như một kho lưu trữ giá trị.
Ethereum - ETH
Ethereum được phát triển trên nền tảng Blockchain. Ethereum sinh ra để trở thành một nền tảng cho việc phát triển Hợp đồng thông minh (Smart Contract) và Ứng dụng phân quyền (DApps). Ether được thiết kế và chạy mà không cần ngưng thời gian hoạt động, kiểm soát hoặc can thiệp của bên thứ ba. Tốc độ giao dịch của Ether cũng nhanh hơn và chi phí giao dịch cũng rẻ hơn.

Sau Bitcoin, Ether (ETH) là tiền điện tử lớn thứ hai về vốn hóa thị trường. Vitalik Buterin, một lập trình viên, đã đề xuất Ether vào năm 2013. Mạng hoạt động vào ngày 30 tháng 7 năm 2015, với nguồn cung ban đầu là 72 triệu coins, sau khi được huy động vốn từ cộng đồng vào năm 2014. Vốn hóa thị trường của đồng tiền này là 195,54 tỷ USD vào ngày 29/3/2021.
Tether - USDT
Tether, trước đây được gọi là Realcoin, phát hành vào tháng 7/2014 và là một trong những loại tiền điện tử đầu tiên được gắn với đồng đô la Mỹ. Tether là một loại tiền điện tử dựa trên blockchain có các đồng tiền điện tử được hỗ trợ bởi một lượng tiền tương đương với các loại tiền pháp định thông thường được giữ trong một tài khoản ngân hàng như USD, Euro hoặc JPY.