Dầu thô Brent giảm 69 cent, tương đương 0,9%, xuống 76,75 USD/thùng, trong khi dầu thô Mỹ (WTI) giảm 67 cent, tương đương 0,9%, xuống 73,04 USD.
Dấu hiệu của nhu cầu giảm là tồn trữ dầu thô tăng khoảng 3,6 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 5 tháng 5, trong khi tồn trữ xăng tăng 399.000 thùng, Viện Dầu khí Mỹ báo cáo hôm thứ Ba.
Tồn kho dầu của Mỹ tăng cùng với nhập khẩu dầu thô giảm và tăng trưởng xuất khẩu yếu ở Trung Quốc trong tháng 4 làm trầm trọng thêm lo ngại về nhu cầu dầu toàn cầu.
Chủ tịch Fed New York John Williams cho biết lạm phát vẫn còn cao và ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất trở lại nếu cần thiết.
Thị trường cũng đang chờ đợi báo cáo dầu hàng tháng từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vào thứ Năm để biết manh mối về việc OPEC+ có cần cắt giảm sản lượng một lần nữa để hỗ trợ giá hay không.
OPEC và các nước sản xuất lớn OPEC+, vào tháng 4 đã đồng ý cắt giảm sản lượng 1,16 triệu thùng mỗi ngày (bpd) từ tháng 5 đến cuối năm.
Saudi Arabia cam kết cắt giảm sản lượng 500.000 thùng/ngày từ tháng 5, đã thông báo cho người mua ở châu Á rằng họ sẽ cung cấp đầy đủ khối lượng dầu thô được yêu cầu trong tháng 6.
 

Nguồn: VITIC/Reuter