Chủ tịch Hiệp hội Cao su Thái lan, Luckchai Kittipol, dự báo thời tiết thay đổi sẽ làm giảm hơn nữa sản lượng cao su của nước này trong năm tới, có nghĩa là nguồn cung sẽ không bắt kịp nhu cầu vào năm tới, nhất là khi nhu cầu hồi phục rất mạnh.
Ông dự báo giá cao su có thể đạt 100 Baht/kg vào đầu năm tới. Giá cao su tấm hun khói của Thái Lan đã tăng khoảng 40% trong năm 2009, lên gần 100 Baht/kg. Lũ lụt đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới sản lượng cao su của Thái lan trong năm 2009, và dự báo sang năm tới, khô hạn sẽ tiếp tục bất lợi cho sản xuất mặt hàng này.
Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) đã cạm báo thời tiết El Nino sẽ làm cho Châu Á – Thái bình Dương ấm lên trong năm tới, và sẽ gây khô hạn ở Nam Á, ngay từ quý I/2010.
Nhu cầu cao su thiên nhiên toàn cầu trong năm 2010 dự báo sẽ đạt 9,3 triệu tấn, tăng so với 8,69 triệu tấn năm 2009, trong khi nguồn cung sẽ đạt khoảng 9,4 triệu tấn.