Theo báo trên, trong 8 tháng đầu tài khóa 2008/09 (bắt đầu vào tháng 4/08), kim ngạch xuất khẩu hải sản của Mianma đạt 332 triệu USD, trong đó, cá, tôm panđan và cua là các mặt hàng mũi nhọn.
Trong số này, hoạt động buôn bán thông thường chiếm 208 triệu USD, và phần còn lại từ hoạt động mậu biên tại các cửa khẩu như Muse, Myawaddy, Maungtaw, Kawthoung và Myiek.
Theo thống kê chính thức, trong tài khóa 2007/08, Mianma xuất khẩu 352.652 tấn hải sản, thu về 561 triệu USD. Đứng đầu trong danh sách các nước nhập hải sản của Mianma là Trung Quốc, tiếp theo là Thái Lan, Nhật Bản và Xingapo.
Mianma đang hợp tác với Trung tâm phát triển ngư nghiệp khu vực Đông Nam Á (SEAFDEC) để tiến hàng khảo sát các nguồn hải sản tại các vùng nước của Minama, tập trung vào các loài có tiềm năng thương mại.
Với hơn 2.800 km bờ biển, và các vùng đầm lầy có tổng diện tích 500.000 hécta, Mianma có đủ khả năng duy trì sản lượng hải sản hơn 1 triệu tấn/năm.
Vietstock