Sản lượng cao su tự nhiên ở Ấn Độ tăng 2% lên 54,600 tấn trong tháng 5, so với 53,550 tấn cùng tháng năm trước, bởi sản lượng cao su RSS4 tăng.

Hiệp hội các nước Sản xuất Cao su Tự nhiên, chiếm 94% sản lượng cao su toàn thế giới, cho biết sản lượng năm 2007 tăng rất ít, chỉ 0,2%, gần như đình trệ trong năm 2008 trước khi giảm 3,6% trong năm 2009.

Những người trồng cao su ở Ấn Độ đã yêu cầu Bộ Thương Mại không chấp nhận đề nghị của các nhà sản xuất lốp xe là giảm thuế nhập khẩu cao su tự nhiên bởi điều đó sẽ gây tổn hại đến người nông dân về lâu dài. Hiệp hội người trồng cao su Ấn Độ (IRGA) đã thúc giục chính phủ tăng thuế nhập khẩu lốp xe đã qua sử dụng lên 20% ngang với thuế nhập khẩu cao su tự nhiên, thuế nhập khẩu hiện nay là 10%.

Hãng sản xuất lốp xe Michelin của Pháp có kế hoạch thuê khoảng 200 nhân công Ấn Độ trong năm nay để bắt đầu sản xuất tại nhà máy Chennai sớm nhất – dự kiến trong 2 năm tới. Công ty đang đầu tư 40 tỷ rupee trong vòng 7 năm để xây dựng nhà máy ở Tamil Nadu chuyên sản xuất lốp xe tải và xe buýt.

Theo Bộ trưởng Bộ Hàng hoá và Cây trồng Malaysia, nước này có kế hoạch tăng gấp đôi sản lượng cao su tự nhiên lên 1,8 triệu tấn năm 2020. Năm 2009 sản lượng cao su tự nhiên của Malaysia là 846.900 tấn và dự kiến năm 2010 sản lượng tăng 5,9% lên 900.000 tấn.

Theo Giám đốc Phòng Nông Nghiệp Thái Lan, nước này dự định tăng tiêu thụ nội địa cao su tự nhiên lên 46% vào năm 2013 so với hiẹn tại, từ mức 397.000 tấn/năm lên 580.000 tấn/năm . Sau ba năm đình trệ và sụt giảm, sản lượng cao su đã cân bằng trở lại và dự kiến sẽ tăng 6% trong năm nay.

(Vinanet)