Dầu thô Brent giao sau tăng 1,84 USD, tương đương 1,9%, lên 96,51 USD/thùng. Giá dầu thô Mỹ (WTI) tăng 1,94 USD, tương đương 2,2%, ở mức 90,11 USD/thùng.
Cả hai loại dầu đều tăng khi đồng USD giảm giá. Đồng USD yếu hơn sẽ thúc đẩy nhu cầu dầu mỏ vì nó làm cho hàng hóa trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.
Trong khi những lo ngại về nhu cầu đè nặng lên thị trường, nguồn cung vẫn được cho là sẽ eo hẹp, với sự sụt giảm trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ. Thông tin kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm khoảng 3,1 triệu thùng trong tuần trước.
Với việc lượng dầu dự trữ của Mỹ vẫn ở mức thấp đối với hầu hết các sản phẩm, giới phân tích lo lắng rằng việc kế hoạch mở bán từ các kho dự trữ chiến lược của nước này sắp kết thúc sẽ loại bỏ một nguồn cung cho thị trường và càng khiến tình hình thêm khó khăn.
Các nhà phân tích của ANZ đã chỉ ra những dấu hiệu về nhu cầu yếu hơn ở châu Âu và Mỹ với lưu lượng giao thông giảm và Amazon cảnh báo về doanh số bán hàng yếu, điều này có thể làm giảm nhu cầu đối với sản phẩm dầu.
Trung Quốc vẫn tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về COVID-19 khi các các nhiễm tăng vào thứ Năm lên mức cao nhất kể từ tháng Tám.
 

Nguồn: VITIC/Reuter