Theo số liệu từ Eurostat, sản lượng thịt lợn của EU trong tháng 1/2022 giảm 2% (giảm 45.000 tấn) so với tháng 1/2021, xuống còn 1,97 triệu tấn; số lượng lợn giết mổ là 20,7 triệu con, giảm 1%; nguyên nhân trọng lượng lợn trung bình giảm làm sản lượng giảm.
Sản lượng lợn ở một số quốc gia sản xuất chính như: Sản lượng lợn của Đức giảm 12% (giảm 50.000 tấn) so với tháng 1/2021 và Ba Lan giảm 11% (giảm 19.000 tấn). Sản lượng lợn của Pháp và Hà Lan ổn định, nhưng tăng ở Đan Mạch (tăng 4%, tăng 7.000 tấn) và ở Tây Ban Nha (tăng 8%, tăng 38.000 tấn).
Xuất khẩu thịt lợn của EU trong tháng 1/2022 giảm 25% so với tháng 1/2021 xuống còn 325.000 tấn; tháng 2/2022 tiếp tục giảm 36% so với tháng 2/2021; trong đó, nguyên nhân chính do xuất khẩu sang Trung Quốc trong 2 tháng đầu năm 2022 giảm mạnh 70% và sang Anh giảm mạnh 35%; trong khi lượng xuất khẩu sang Nhật Bản, Hàn Quốc và Philippines tăng không đủ để bù đắp cho sự sụt giảm này.

Nguồn: Vinanet/VITIC/euromeatnews