Dầu Brent tăng 50 cent, tương đương 0,7%, lên 72,83 USD/thùng, Brent đã giảm hơn 9% vào trước đó, đã giảm xuống mức thấp nhất là 71,28 USD.
Dầu thô Mỹ (WTI) tăng 28 US cent, tương đương 0,4%, lên 68,88 USD/thùng. Dầu WTI đã giảm gần 11% trong gần 1 tuần qua và trước đó đã giảm xuống mức thấp nhất là 63,64 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 2 tháng 12 năm 2021.
Edward Moya, nhà phân tích tại OANDA, cho biết: "Giá dầu đang bắt đầu tìm thấy một số hỗ trợ khi tất cả các tin tức không khả quan về cung và cầu đã được định giá".
Giá đã giảm trong tuần này trong bối cảnh lo ngại về nền kinh tế Mỹ, dấu hiệu tăng trưởng sản xuất không mấy khả quan ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới. Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất lên mức cao nhất kể từ năm 2007 vào thứ Tư, có khả năng hạn chế tăng trưởng kinh tế trong thời gian tới.
Tuy nhiên, với một số tăng trưởng tích cực ở Mỹ lĩnh vực dịch vụ và kỳ vọng rằng việc cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất lớn bắt đầu từ tháng này sẽ hạn chế nguồn cung, các nhà đầu tư đang mua trở lại thị trường.
Mặc dù Fed đã tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm như dự kiến, nhưng báo hiệu rằng họ có thể tạm dừng các đợt tăng lãi suất tiếp theo.
Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga, một nhóm được gọi là OPEC+, đã bắt đầu cắt giảm sản lượng tự nguyện khoảng 1,16 triệu thùng mỗi ngày vào đầu tháng này và những điều này được kỳ vọng sẽ hỗ trợ thị trường trong thời gian tới.
Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi những diễn biến từ Ngân hàng Trung ương châu Âu, khả năng sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp thứ bảy liên tiếp.
Những lo ngại về nhu cầu của Trung Quốc tiếp tục đè nặng lên thị trường, đặc biệt là sau khi một cuộc khảo sát khu vực tư nhân cho thấy vào thứ Năm rằng hoạt động của nhà máy bất ngờ giảm trong tháng 4 do nhu cầu trong nước yếu hơn.

Nguồn: VITIC/Reuter