NÔNG SẢN
Giá khô đậu tăng mạnh 6.5% trong tuần vừa rồi, lên mức 425 USD/tấn Mỹ, dẫn đầu đà tăng trong nhóm nông sản.
Ảnh hưởng tích cực từ diễn biến của khô đậu, cùng với một số đơn hàng lớn theo ngày xuất hiện trở lại, cũng giúp cho giá đậu tương tăng mạnh hơn 5% và vượt qua mức kháng cự tâm lý 1400 cents.
Giá dầu thô tăng mạnh gần 5% cùng mức tăng của đậu tương cũng tác động mạnh đến giá dầu đậu, nhưng áp lực trái chiều với khô đậu khiến cho mức tăng của mặt hàng này bị hạn chế ở mức gần 4%, lên 58.78 cents/pound.
Đối với ngô, sản lượng ethanol giảm nhẹ và các số liệu bán hàng thấp hơn dự kiến, cùng với mức giảm của lúa mì khiến cho giá chỉ tăng 2.3% lên mức 606.75 cents/giạ.
Thời tiết cải thiện ở Bắc bán cầu và thu hoạch nhanh ở Nam bán cầu khiến nguồn cung lúa mì trở nên dồi dào hơn, là yếu tố chính gây sức ép lên giá trong tuần qua, khiến lúa mì Chicago giảm 1.6% và lúa mì Kansas giảm mạnh 3.3%, bất chấp tình hình chính trị bất ổn ở Kazakhstan, quốc gia xuất khẩu lúa mì đứng thứ 8 thế giới.

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP
Giá Arabica hồi phục mạnh mẽ 5.5% lên 238.5 cents/pound, giá Robusta giảm 2.3% còn 2316 USD/tấn. Đây cũng là lần điều chỉnh đáng kể đầu tiên từ mức đỉnh 10 năm đối với giá Robusta.
Giá bông tăng 2.2% lên 115.1 cents/pound. Thị trường được hỗ trợ tốt khi triển vọng nhập khẩu của Trung Quốc tích cực trở lại. Đồng Nhân dân tệ mạnh lên so với đồng USD cũng là yếu tố hỗ trợ rất tốt cho thị trường bông, và thúc đẩy giá quay lại mức cao nhất trong hơn một tháng.
Trái lại, triển vọng của thị trường đường rất kém tích cực khiến cho hợp đồng đường 11 tháng 3 giảm mạnh 4.4% còn 18.05 cents/pound, hợp đồng đường trắng cùng kỳ hạn cũng giảm 2.3% còn 485.8 USD/tấn.

KIM LOẠI
Giá bạc giảm hơn 4% về 22.4 USD/ounce, còn giá bạch kim đóng cửa tuần thấp hơn gần 1% về 957 USD/ounce. Cả hai mặt hàng kim loại quý đồng loạt chịu sức ép mạnh sau khi biên bản họp của FED cho thấy những quan điểm “diều hâu” thiên về các biện pháp thắt chặt của cơ quan này.
Đối với nhóm kim loại cơ bản, giá quặng sắt và giá đồng tiếp tục diễn biến trái chiều. Sự thiếu ổn định của thị trường bất động sản nói riêng và nền kinh tế Trung Quốc nói chung đã gây sức ép và làm cho giá đồng giảm 1.2% còn 4.41 USD/pound, trong khi giá quặng sắt tăng gần 5% lên 126.8 USD/tấn.

NĂNG LƯỢNG
Mở đầu năm mới, dầu thô kéo dài đà tăng tuần thứ 3 liên tiếp, với giá WTI tăng 4.91% lên 78.9 USD/thùng trong khi giá Brent tăng 4.89% lên 81.75 USD/thùng.
Giá khí tự nhiên tăng gần 5% lên 3.916 USD/MMBTu khi các đợt lạnh tại phía Bắc khiến nhu cầu tăng đột ngột trong khi sản xuất gặp khó khăn.