VINANET - Dầu giảm giá ngày thứ hai tại New York do lo ngại khủng hoảng nợ của Hy Lạp sẽ hạn chế tăng trưởng của Châu Âu và do các nhà phân tích dự đoán nguồn cung dầu thô của Hoa Kỳ sẽ tăng, dấu hiệu cho thấy nhu cầu nhiên liệu giảm.
Giá dầu kỳ hạn giảm 0,6% sau khi giảm tới mức thấp nhất trong hơn một tuần hôm qua. Thủ tướng Luxembourg ông Claude Juncker cho biết Châu Âu sẽ xem xét “sự tạo biên lại” trái phiếu kỳ hạn của Hy Lạp như một phần của gói cứu trợ gồm cắt giảm chi tiêu sâu hơn. Báo cáo của bộ năng lượng có thể chỉ ra dự trữ tăng cho tuần thứ 4.
Jonathan Barratt giám đốc quản lý của Commodity Broking Services Pty tại Sydney đã dự đoán giá dầu trung bình 100 USD trong năm nay.
Giá dầu thô giao tháng 6 giảm 61 cent còn 96,76 USD/ thùng tại Sở giao dịch buôn bán New York. Sự thanh toán ở mức thấp nhất trong 3 tháng. Dầu giảm 2,28 USD hoặc 2,3% hôm qua còn 97,37 USD mức thấp nhất là 6/5. Giá tăng 38% trong năm qua.
Giá dầu biển bắc giao tháng 7 giảm 53 cent hoặc 0,5% còn 110,31 USD/ thùng tại sàn giao dịch kỳ hạn ICE, London.
Dầu điểm chuẩn Châu Âu đã giao dịch cao hơn 13,41 USD/thùng giá dầu kỳ hạn Hoa Kỳ, so với 15,36 USD hôm qua. Sự khác nhau giữa các hợp đồng kỳ hạn gần nhất tại London và New York đẩy lên mức kỷ lục 19,54 USD vào ngày 21/2, khoảng cách trung bình 76 cent năm ngoái.
Báo cáo của bộ Năng lượng có thể chỉ ra tồn kho dầu thô Hoa Kỳ tăng lên 1,5 triệu thùng từ mức 370,3 triệu thùng, theo ước tính của 11 nhà phân tích trong khảo sát của Bloomberg. Nguồn cung cấp xăng có thể tăng 1 triệu thùng. Nhu cầu dầu mỏ của Hoa Kỳ là “vô cùng thấp”, theo Kyle Cooper, giám đốc nghiên cứu của IAF Advisor tại Houston.
Xăng giảm tới mức thấp 2 tháng sau khi Louisiana đã mở 11 trong số 125 cửa tại kênh thoát lũ Morganza. Hành động này cho phép nước sông Mississippi chảy vào lưu vực sông Atchafalaya trong một cố gắng bảo vệ Baton Rouge và New Orleans khỏi ngập lụt, giảm lo ngại các nhà máy lọc dầu và các nguồn cung cấp nhiên liệu sẽ bị gián đoạn.
Giá xăng giao tháng 6 ở mức 2,9181 USD một gallon hôm nay sau khi giảm xuống 14,33 cent hoặc 4,7% thành 2,9311 USD một gallon tại New York hôm qua, mức thấp nhất giao dịch từ hôm 16/3.
Theo Bộ Năng Lượng nhà máy lọc dầu Louisiana là nhà sản xuất nhiên liệu lớn thứ hai tại Hoa Kỳ sau Texas. Lưu vực sông Atchafalaya có 2.264 giếng dầu hoặc khí tự nhiên sản xuất 19,278 nghìn thùng dầu thô mỗi ngày, khoảng 10% tổng số dầu trên bờ của tiểu bang Louisiana và 252,6 triệu feet khối khí.
Alon USA Energy Inc. cho biết đê điều bảo vệ các nhà máy lọc dầu của họ gần Krotz Springs, Louisiana khỏi nước dâng cao ở Mississippi và các công trình xả nước mở cửa. Các quan chức giáo xứ cho phép nhà máy lọc dầu vẫn mở cửa.
Theo Bloomberg